Phú Yên tạm đình chỉ hoạt động một số dịch vụ vui chơi giải trí từ 0 giờ ngày 1-8

Thứ Sáu, 31-07-2020, 19:23

Chiều 31-7, UBND tỉnh Phú Yên có công văn hỏa tốc tiếp tục triển khai các biện pháp ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19. 

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 1-8, tỉnh Phú Yên tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở: massage, karaoke, vũ trường, quán bar, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các điểm truy cập internet điện tử, các rạp chiếu phim; hạn chế hội họp, tổ chức các sự kiện tập trung đông người.

Sở Y tế chủ động phối hợp Sở Tài chính sẵn sàng bảo đảm năng lực cho hệ thống y tế, trang bị đầy đủ phương tiện, vật tư phục vụ cho xét nghiệm trên diện rộng và cán bộ lực lượng chuyên môn đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch. 

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Y tế, các cơ quan thông tấn báo chí và các địa phương đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch và khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. 

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục theo dõi giám sát tình hình dịch và chỉ đạo của Bộ Giáo dục – Đào tạo để xây dựng phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 bảo đảm an toàn. UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát phương án, kế hoạch phòng, chống dịch của địa phương, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Sở Y tế Phú Yên thông tin, các trường hợp là người dân Phú Yên khám chữa bệnh tại Bệnh viên Đa khoa Đà Nẵng đã được cách ly tập trung và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1; một trường hợp cách ly tập trung tại huyện Đồng Xuân kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.


Dịch Covid-19 diễn biến nhanh, lây lan nhiều tỉnh, thành phố

 

TRÌNH KẾ