Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm, động viên người dân vùng lũ Quảng Bình

Thứ Ba, 20-10-2020, 19:59
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tặng quà cho người thị xã Ba Đồn.

Chiều 20-10, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đến kiểm tra công tác ứng phó với mưa lũ và thăm và động viên người dân vùng lũ Quảng Bình. 

Trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống lũ lụt tại thị xã Ba Đồn, Phó Thủ tướng Chính phủ Trình Đình Dũng đánh giá cao công tác ứng phó của cấp ủy, chính quyền các địa phương tỉnh Quảng Bình, đặc biệt là đã hỗ trợ, di dời hàng nghìn hộ người dân đến nơi an toàn.

Dự báo trong thời gian tới, tình hình mưa lũ tiếp tục kéo dài, nhiều địa bàn còn ngập sâu, vì vậy Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Quảng Bình tiếp tục huy động các lực lượng để ứng cứu người dân tại các vùng bị ngập sâu, không để người nào bị thiệt mạng do mưa lũ; tập trung tối đa mọi nguồn lức để hỗ trợ người dân, không để ai bị thiếu đói, thiếu nước sạch, thuốc men điều trị.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đề nghị tỉnh Quảng Bình tiếp tục huy động tối đa lực lượng, triển khai công tác ứng phó với thiên tai theo phương châm “bốn tại chỗ”.  

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm, động viên người dân vùng lũ Quảng Bình -0
 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác ứng phó lũ lụt tại Quảng Bình.

Thăm hỏi, động viên và tặng quà cho một số người dân phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chia sẻ trước khó khăn, thiệt hại do thiên tai mà người dân Quảng Bình đang gặp phải; đồng thời mong muốn bà con tiếp tục đoàn kết, hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn, tuyệt đối không được chủ quan, bất cẩn để xảy ra nguy hiểm đến tính mạng. 

Mưa lũ nghiêm trọng ở miền trung

 

HƯƠNG GIANG