Phản hồi từ bài báo “Cần sớm xử lý nghiêm chủ đầu tư gần 500 căn nhà xây không phép ở Đồng Nai”

Thứ Năm, 17-12-2020, 15:48
Văn bản Công ty LDG gửi Cơ quan thường trú Báo Nhân Dân tại Đồng Nai.

Ngày 15-12, Báo Nhân Dân điện tử có đăng bài viết “Cần sớm xử lý nghiêm chủ đầu tư gần 500 căn nhà xây không phép ở Đồng Nai”, phản ánh tại dự án khu dân cư Tân Thịnh ở xã Đồi 61, huyện Trảng Bom do Công ty LDG làm chủ đầu tư. Dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng đã có gần 500 căn nhà biệt thự, nhà liên kề cơ bản hoàn thành.

Ngày 16-12, Công ty CP đầu tư LDG (gọi tắt là Công ty LDG) đã có văn bản số 391/2020/LDG, do ông Nguyễn Quốc Vy Liêm, Phó Tổng Giám đốc ký gửi Cơ quan thường trú Báo Nhân Dân tại Đồng Nai phản hồi thông tin đã nói trên.

Theo đó, Công ty LDG cho biết, sau khi cơ quan chức năng yêu cầu ngừng thi công và ra quyết định xử phạt, doanh nghiệp đã chấp hành và đã nộp phạt vào kho bạc Nhà nước tại biên lai số 0010087. Đồng thời, Công ty đã bổ sung các thủ tục hồ sơ pháp lý theo yêu cầu để làm thủ tục thu hồi đất, xin giao đất, đóng tiền sử dụng đất và lập hồ sơ xin giấy phép xây dựng.

Phản hồi từ bái báo “Cần sớm xử lý nghiêm chủ đầu tư gần 500 căn nhà xây không phép ở Đồng Nai” -0
Một góc dãy nhà liền kề xây dựng chưa có giấy phép tại khu dân cư Tân Thịnh. 

Cũng theo văn bản số 391, Công ty LDG cho hay, trong tình hình khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, doanh nghiệp đã nỗ lực để hoàn thành các thủ tục pháp lý theo quy định. Hiện, Công ty đang cố gắng để hoàn thành các bước còn lại theo quy định của cơ quan chức năng và nỗ lực hợp tác với chính quyền để khắc phục các sai phạm vừa qua.

Đại diện doanh nghiệp thừa nhận, thông tin bài viết trên Báo Nhân Dân điện tử về những sai phạm của doanh nghiệp tại dự án trên là hoàn toàn chính xác. Doanh nghiệp xin ghi nhận và cho biết, đang nỗ lực cùng cơ quan chức năng khắc phục hậu quả.

Báo Nhân Dân điện tử tiếp tục theo dõi và thông tin đến bạn đọc những vấn đề có liên quan đến hoạt động của Công ty LDG tại dự án nêu trên và kết quả xử lý của cơ quan chức năng, trách nhiệm trong quản lý Nhà nước của các đơn vị liên quan, khi để xảy ra tình trạng xây dựng không có giấy phép quy mô lớn trong thời gian dài.

THIÊN VƯƠNG