Nhiều hoạt động mừng 65 năm thành lập Cung Thiếu nhi Hà Nội

Chủ Nhật, 31-05-2020, 21:49
Ban tổ chức trao học bổng tặng thiếu nhi vượt khó học tốt.

NDĐT - Chào mừng 65 năm Ngày thành lập Cung Thiếu nhi Hà Nội, Hội đồng Đội - Cung Thiếu nhi Hà Nội đã tổ chức chuỗi hoạt động bổ ích, thiết thực dành riêng cho các bạn nhỏ. Trong đó, đáng chú ý có Ngày hội “Mầm xanh”, nơi mỗi thiếu nhi tự tay trồng một cây xanh để bảo vệ môi trường.

Ngày hội “Mầm xanh” diễn ra từ sáng sớm 31-5 tại Hà Nội, thu hút sự tham gia của hàng trăm thiếu nhi và phụ huynh. Với mục đích xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp văn minh, mỗi bạn nhỏ đã trồng một cây xanh. Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức đã tiếp nhận hơn 400 cây xanh các loại.

Cùng ngày, Cuộc thi và Triển lãm tranh “Mầm xanh” cũng đã được phát động. Trong khuôn khổ cuộc thi, thiếu nhi Thủ đô đã sáng tác hơn 500 bức tranh với chủ đề về một sân chơi bổ ích, lý thú cho lứa tuổi trẻ thơ. Các tác phẩm đã được triển lãm ở chương trình Khai mạc hè 2020.

Tại chương trình Khai mạc hè 2020, Cung Thiếu nhi Hà Nội đã khai mạc 70 môn học, mô hình câu lạc bộ đào tạo hè cho thiếu nhi với các tiêu chí mới như trải nghiệm thực tế, giao lưu sáng tạo, giáo dục đạo đức, lối sống... trong các lĩnh vực nghệ thuật, mỹ thuật, ngoại ngữ, thể dục thể thao...

Tối 31-5, tại Hà Nội, đã diễn ra chương trình Khai mạc hè 2020 chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 và Kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Tại chương trình, cán bộ, lãnh đạo Hội đồng Đội, Cung Thiếu nhi Hà Nội các thời kỳ và hàng nghìn thiếu nhi Thủ đô đã cùng ôn lại chặng đường xây dựng và trưởng thành vẻ vang trong 65 năm qua của Cung Thiếu nhi Hà Nội - “Nơi chắp cánh ước mơ tuổi thơ”.

Đồng thời, các bạn nhỏ đã được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đặc biệt, với nhiều tiết mục văn nghệ của các nghệ sĩ nổi tiếng từng là đội viên của Cung Thiếu nhi Hà Nội như NSƯT Thanh Lam, ca sĩ Ngọc Khuê...

Dịp này, Thành đoàn, Hội đồng Đội, Cung Thiếu nhi Hà Nội đã trao học bổng tặng 20 học sinh vượt khó học tốt.

NGỌC VY