Nhân viên nhà hỏa táng nhặt được vàng tìm người trả lại

Thứ Sáu, 27-11-2020, 09:51
Ông Nguyễn Văn Thái (đứng giữa) trao trả tài sản cho ông Sơn dưới sự chứng kiến của Công an xã.

Ngày 27-11, Công an xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc (Đồng Tháp), đã tổ chức trao trả tài sản gồm tiền mặt và bảy chỉ vàng cho ông Phạm Kim Sơn, ngụ xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, Đồng Tháp.

Số tài sản này do ông Nguyễn Văn Thái, SN 1966, ngụ ấp Khánh Nghĩa, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, là nhân viên đang làm việc tại nhà hỏa táng từ thiện, tọa lạc xã Tân Phú Đông nhặt được mang đến giao công an.

Trước đó, khoảng 8 giờ, ngày 26-11, trong lúc đang quét dọn tại nhà hỏa táng, ông Thái nhặt được một gói giấy, bên trong có 3,5 triệu đồng tiền mặt và ba chiếc nhẫn với tổng trọng lượng bảy chỉ vàng 24K. Ông Thái nhanh chóng đến Công an xã Tân Phú Đông trình báo sự việc và bàn giao tài sản nhặt được cho Công an xã.

Nhân viên nhà hỏa táng nhặt được vàng tìm người trả lại -0
 Sồ tiền và vàng ông Thái nhặt được.

Công an xã Tân Phú Đông đã xác minh và tìm được thông tin người bị đánh rơi tài sản là ông Phạm Kim Sơn. Ông Sơn cho biết trong lúc tiễn người thân đến lò để hỏa táng thì bị rơi số tài sản trên mà bản thân không hay.

Được biết, đây không phải là lần đầu ông Thái nhặt được của rơi trả lại người mất. Trước đó, vào tháng 4-2018, ông Thái cũng từng nhặt được một chiếc ví bên trong có hai sợi dây chuyền trọng lượng hai lượng vàng, ông cũng mang đến trình báo công an tìm người trả lại. Hành động không tham của rơi của ông Thái thật đáng quý.

HỮU NGHĨA