Lúa màu ở Cà Mau ngập úng sau mưa

Thứ Ba, 29-09-2020, 17:09
Rau màu của người dân trên địa bàn xã Khánh Bình Tây (huyện Trần Văn Thời) bị héo lá vì ngập úng.

Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau cho biết, mưa to kèm theo dông lốc trong ngày 27 và 28-9 đã gây ngập úng, gãy đổ hơn 1.500 ha lúa, rau màu và làm ngập 1.270 ha bờ bao vuông tôm của người dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau… 

Ngoài ra, mưa lớn kéo dài trong thời gian nêu trên còn khiến 24 tuyến đường nội ô TP Cà Mau và khoảng 24 km đường giao thông tuyến huyện, xã bị ngập nặng. Mưa dông còn làm sập ba nhà dân và làm chìm một tàu cá của ngư dân.

Các huyện U Minh, Thới Bình, Trần Văn Thời, Phú Tân, Cái Nước và TP Cà Mau là những địa phương chịu ảnh hưởng trong đợt mưa lớn kéo dài vừa qua. 

Hiện, chính quyền các địa phương trong tỉnh Cà Mau đang khẩn trương khắc phục hậu quả do đợt mưa lớn dồn dập, trong đó tập trung hướng dẫn, hỗ trợ người dân chăm sóc các trà lúa hè thu, lúa tôm còn lại để giảm thấp nhất thiệt hại.

Ngành nông nghiệp tỉnh cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan: Vận hành triệt để các cống thủy lợi để giúp dân tháo úng; vận động các hộ dân vận hành tối đa công suất các trạm bơm để bơm nước ra sông, huy động máy móc để thu hoạch sớm nông, thủy sản....

Các địa phương trong tỉnh cũng được khuyến cáo sử dụng bao đất để đắp ngăn chặn nước từ ngoài sông tràn vào vùng ngọt nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng triều cường dâng cao.
 

HỮU TÙNG