Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc Tết các địa phương

Thứ Năm, 16-01-2020, 18:34
Đồng chí Phạm Minh Chính hỏi thăm tình hình đời sống của nhân dân ở khu tái định cư Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn.

NDĐT - Ngày 16-1, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã tới thăm, chúc Tết tại huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí Phạm Minh Chính cùng các thành viên đoàn công tác trở lại bản Sa Ná, nơi từng xảy ra trận lũ quét vào tháng 8-2019, gây thiệt hại nặng nề về người và của cho cụm bản Sa Ná tọa lạc sát bên suối Son. Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và các cấp, các lực lượng vũ trang và sự chung tay của cộng đồng xã hội, nhà thầu nên khu tái định cư Sa Ná cách cụm bản cũ hơn 1 km sớm hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu, đón 51 hộ dân bị mất nhà ở do ảnh hưởng bởi thiên tai đến nơi ở mới.

Đến thăm các gia đình và trao đổi với nhân dân, đồng chí Phạm Minh Chính cùng các thành viên đoàn công tác ghi nhận niềm phấn khởi của người dân bởi có nơi ở mới khang trang, vững chắc, có nhà văn hóa dành cho sinh hoạt cộng đồng, nước sạch, điện chiếu sáng; trong mỗi căn nhà có đầy đủ tiện nghi, một số gia đình còn cất trữ được nhiều lương thực; không có gia đình nào thiếu gạo ăn, áo mặc; trẻ em trong độ tuổi đi học đều đến lớp, đến trường.

Đồng chí Phạm Minh Chính mong cộng đồng dân cư tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, quan tâm trợ giúp lẫn nhau ổn định, cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống; chấp hành tốt đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích tực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; đồng thời trao đổi với cấp ủy, chính quyền cơ sở động nhân dân trồng cây xanh ở khu tái định cư, thi đua phát triển kinh tế nâng cao chất lượng đời sống đi đôi với giữ gìn văn hóa dân tộc, quan tâm phát triển đảng viên từ quần chúng ưu tú cho Đảng, cùng quyết tâm cao, chung sức, đồng lòng xây dựng bản nông thôn mới kiểu mẫu.

Qua nghe báo cáo khái quát tình hình kinh tế-xã hội, đồng chí Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng, biểu dương những thành tựu huyện Quan Sơn đạt được qua bốn năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, diện mạo huyện vùng cao biên giới có nhiều khởi sắc, nhất là huyện Quan Sơn đã nỗ lực vượt qua khó khăn, sớm hoàn thành xây dựng khu tái định cư, bố trí nơi ở mới cho các hộ thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra.

Trao đổi về những ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng sẽ diễn ra trong năm 2020, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đề nghị các cấp ủy, chính quyền ở huyện Quan Sơn tập trung triển khai, thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho đại hội đảng cấp cơ sở, trên cơ sở, nhất là chăm lo củng cố tổ chức đảng cơ sở, chuẩn bị tốt nhân sự cho đại hội đảng các cấp. Tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế-xã hội, tiếp tục chăm lo, không ngừng nâng cao mức hưởng thụ vật chất, tinh thần cho nhân dân, những người yếu thế trong xã hội, đồng bào các dân tộc thiểu số, ở vùng sâu, vùng xa và gắn liền với trách nhiệm cụ thể của người đứng đầu cấp ủy các cấp.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Phạm Minh Chính chúc đảng bộ, chính quyền, đồng bào các dân tộc huyện Quan Sơn vui đón Xuân mới với nhiều thắng lợi mới.

Chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, đại diện Ban Tổ chức Trung ương, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và nhà tài trợ trao tặng 460 suất quà, tổng trị giá gần 500 triệu đồng tới các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ khó khăn đột suất ở huyện Quan Sơn. Nhân dịp này Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ huyện Quan Sơn xây dựng một ngôi trường khang trang cho học sinh trên địa bàn huyện học tập.

Đồng Chí Phạm Minh Chính cùng các thành viên đoàn công tác đã đến thăm Công an huyện Quan Sơn, lưu ý tập thể đơn vị làm tốt công tác nắm tình hình; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp bảo đảm an ninh trật tự địa bàn; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng xây dựng vững chắc nền quốc phòng toàn, an ninh nhân dân, thế trận lòng dân; góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh. Tiếp đó, đồng chí Phạm Minh Chính cũng đã về thăm, chúc Tết Đảng bộ, nhân dân các dân tộc ở huyện Cẩm Thủy; trao tặng 200 suất quà cho các gia đình chính sách, người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

* Ngày 16-1, tại Tuyên Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác đã trao 350 suất quà Tết cho gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, công nhân, người lao động hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Tại đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã biểu dương các cơ quan Trung ương và tỉnh Tuyên Quang đã kịp thời tổ chức vui xuân, đón Tết cho nhân dân, nhất là các hộ gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, hộ nghèo, công nhân, người lao động hoàn cảnh khó khăn được đón Tết đầm ấm, đồng thời thể hiện nghĩa cử cao đẹp, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đánh giá cao tỉnh Tuyên Quang trong những năm qua đã thực hiện tốt các chính sách về an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, các cấp chính quyền của tỉnh luôn quan tâm hỗ trợ, tạo sinh kế nhằm nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân, đây thật sự là động lực để những gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, hộ nghèo, công nhân, người lao động hoàn cảnh khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc…

Đồng chí Phó Thủ tướng khẳng định, quan tâm đến giai cấp công nhân, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn, những đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội, thực hiện chính sách nhân đạo, bảo đảm quyền lợi, chăm lo cho công nhân người lao động là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước. Vì vậy, trước mắt, tỉnh Tuyên Quang phải tổ chức tốt Tết Canh Tý 2020 vui vẻ, đầm ấm, để mọi nhà đều có Tết, đều được chăm lo, nhất là với những người có công với cách mạng, thương binh, gia đình liệt sĩ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và những năm tiếp theo để hoàn thành thắng lợi kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, trong đó tập trung vào ba khâu đột phá và các nhiệm vụ trọng tâm; khẩn trương xây dựng Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2045; chuẩn bị thật tốt để tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao quà Tết cho gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, công nhân, người lao động hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gửi lời chúc Đảng bộ, chính quyền tỉnh Tuyên Quang luôn đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ, mục tiêu đặt ra, đưa Tuyên Quang ngày càng phát triển bền vững và gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể nhân dân tỉnh Tuyên Quang.

* Trước đó, Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác đã dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại TP Tuyên Quang.

MAI LUẬN - HẢI CHUNG