Lãnh đạo Chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung, khắc phục hậu quả thiên tai mưa lũ

Thứ Hai, 19-10-2020, 09:46
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền trung.

Sáng 19-10, tại Trụ sở Chính phủ, Văn phòng Chính phủ (VPCP) tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền trung, khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt. Tham dự có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các Phó Thủ tướng Chính phủ: Trương Hòa Bình, Phạm Bình Minh, Trịnh Đình Dũng, Vũ Đức Đam; đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP.

Tại lễ phát động, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nêu rõ, những ngày qua, các đợt mưa lũ lớn liên tục, kéo dài đã ảnh hưởng hết sức nặng nề đến một số tỉnh miền trung, đặc biệt tại các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, mưa lũ đã vượt mức lũ lịch sử (tổng lượng mưa có nơi gần 3.000 mm). Mưa lũ đã gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều khu dân cư bị chia cắt, cô lập, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tính mạng, tài sản và đời sống của hơn 135 nghìn hộ dân tại trên 200 xã, phường của năm tỉnh, thành phố (Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Đà Nẵng).

Lãnh đạo Chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung, khắc phục hậu quả thiên tai mưa lũ -0
 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã liên tiếp có năm công điện và nhiều văn bản chỉ đạo, Thường trực Ban Bí thư có điện tập trung công tác ứng phó với mưa lũ, tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả mưa lũ, hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả mưa lũ. Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp đến thăm, làm việc với Quân khu 4 để kịp thời chia sẻ, động viên và trực tiếp chỉ đạo công tác ứng phó mưa lũ và cứu hộ, cứu nạn. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã trực tiếp có mặt tại các địa phương chỉ đạo phòng, chống và khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, Bộ trưởng đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP với tình cảm và trách nhiệm của mình tích cực quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền trung, khắc phục hậu quả mưa lũ sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống.

Khắc phục hậu quả mưa lũ nghiêm trọng ở miền trung

 

THANH GIANG. ẢNH: TRẦN HẢI