Kiểm điểm cá nhân để lọt bản thảo văn bản chưa hiệu chỉnh ra ngoài

Thứ Tư, 01-04-2020, 17:59
Người chia sẻ dự thảo văn bản này lên mạng xã hội đã bị phạt 10 triệu đồng, vì phát tán thông tin sai sự thật.

NDĐT - Ngày 1-4, Phó Chủ tịch UBND TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế Trương Đình Hạnh cho biết, đã kiểm điểm trách nhiệm cá nhân nhân viên phòng kinh tế vì đã để lọt bản thảo văn bản chưa được hiệu chỉnh, chưa có chữ ký, con dấu ra ngoài.

Như Nhân Dân điện tử ngày 31-3 thông tin, ngày 30-3, trên mạng xã hội xuất hiện một văn bản dạng dự thảo, chưa có dấu, chữ ký của lãnh đạo UBND TP Huế có nội dung chỉ đạo, điều hành phòng tránh sự lây lan bệnh dịch Covid-19. Từ khi bản thảo văn bản này xuất hiện, nhiều người dân ở Huế đã đổ xô ra chợ, siêu thị để mua đồ tích trữ. UBND thành phố ngay sau đó đã có văn bản khẳng định không ban hành văn bản có nội dung đóng cửa chợ, siêu thị, trung tâm thương mại như nội dung văn bản nói trên đề cập.

Theo ông Trương Đình Hạnh, Phó Chủ tịch UBND TP Huế, sau khi xác minh, chúng tôi xác định văn bản được cán bộ phòng kinh tế soạn, tham mưu cho lãnh đạo thành phố. Đây là văn bản lỗi vì không sát với tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Tuy nhiên, khi bản thảo văn bản này chưa được trình lên cấp có thẩm quyền thì một nhân viên ở phòng đã chụp ảnh, chia sẻ cho bạn bè, từ đó lan truyền rộng rãi ra bên ngoài.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo thành phố đã kiểm điểm trách nhiệm nhân viên này và buộc viết kiểm điểm gửi lãnh đạo UBND thành phố theo quy định. Đồng thời, đã có văn bản nhắc nhở cán bộ, nhân viên các phòng ban thuộc UBND TP Huế nghiêm túc chấp hành các quy định về công chức, viên chức, trong đó có lưu ý về công tác văn thư.

Liên quan đến bản thảo văn bản này, chiều 31-3,Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã xử phạt một chủ tài khoản facebook 10 triệu đồng vì hành vi chuyển tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

* Đã xác định người tung dự thảo văn bản gây hoang mang dư luận ở Huế

QUANG TIẾN