Khu vực Đèo Le bị sạt lở, tạm dừng phương tiện qua lại

Thứ Tư, 21-10-2020, 21:24
Điểm sạt lở tại khu vực Đèo Le, Km 23+950 tuyến ĐT611.

Ngày 21-10, thông tin từ UBND huyện Quế Sơn (Quảng Nam) cho biết, do ảnh hưởng của mưa lũ trong thời gian qua, nhất là đợt mưa tối 20-10, đã làm cho tuyến ĐT16, tại Km23+950, khu vực Đèo Le, đoạn giáp ranh giữa huyện Quế Sơn và huyện Nông Sơn bị sạt lở nghiêm trọng.

Mưa lũ đã gây xói lở ta luy âm, sụp trôi tường chắn và cống thoát nước gây nứt nền, mặt đường với chiều dài khoảng 20m, khiến giao thông tại vị trí này không thể qua lại.

Để bảo đảm an toàn, Công an huyện Quế Sơn đã tổ chức lực lượng chốt chắn hai điểm đầu Đèo Le.

Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Trần Ngọc Thanh cho biết, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Nam đã cho tạm dừng lưu thông tất cả các phương tiện qua lại tại khu vực này; đồng thời, phân luồng các phương tiện đi và đến huyện Nông Sơn phải di chuyển lên quốc lộ 14H, đi từ quốc lộ 1A đến ngã ba Nam Phước, thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên) đi theo quốc lộ 14H về huyện Nông Sơn và ngược lại.

Thời gian thực hiện phân luồng từ 16 giờ ngày 21-10 đến khi thi công xong đường tạm để bảo đảm giao thông bước 1.

Trong thời gian này, Sở Giao thông vận tải đề nghị lực lượng cảnh sát Công an huyện Quế Sơn và huyện Nông Sơn phối hợp hướng dẫn, phân luồng giao thông để người điều khiển phương tiện giao thông biết và chấp hành nhằm bảo vệ an toàn.

 

TẤN NGUYÊN