Khen thưởng ba chiến sĩ công an dũng cảm cứu người

Thứ Tư, 15-07-2020, 19:41

Ngày 15-7, Công an tỉnh An Giang khen thưởng đột xuất ba chiến sĩ công an đang công tác tại Công an xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú gồm Đại úy Trần Thanh Phong, Phó trưởng Công an xã; Thái Văn Nhựt Long và Phạm Bảo Qui, công an viên đã có thành tích dũng cảm, cứu người dân trong vụ cháy nhà.

Bùi Tấn Quang, 48 tuổi, ngụ huyện Lấp Vò, Đồng Tháp đến xã Vĩnh Thạnh Trung sinh sống và quen biết với chị Nguyễn Thị Diễm, 44 tuổi, ngụ tổ 15, ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thạnh Trung. Cả hai có quan hệ tình cảm nhưng sau đó liên tục phát sinh mâu thuẫn nên Quang nảy sinh ý định đốt nhà chị Diễm. Quang đã rủ Nguyễn Tấn Linh, 39 tuổi, ngụ huyện Lấp Vò, Đồng Tháp đi mua xăng để đốt nhà, Linh không ngăn cản mà còn hỗ trợ việc làm sai trái của Quang. 

Sáng ngày 13-7, Quang đã tưới xăng đốt nhà chị Diễm, trong nhà lúc này có chị Diễm và con gái ruột là Nguyễn Thị Hà, 25 tuổi và Lê Trâm Anh, 3 tuổi là con gái ruột chị Hà. Cả ba người đã bị mắc kẹt trong đám cháy.

Rất may lúc này Đại úy Trần Thanh Phong, Phó trưởng Công an xã Vĩnh Thạnh Trung cùng hai công an viên là Thái Văn Nhựt Long, và Phạm Bảo Qui đi tuần tra. Đến khu vực tổ 15 phát hiện có tiếng kêu cứu yếu ớt nên cả ba chiến sĩ đã nhanh chóng ứng cứu. Các chiến sĩ gọi điện đến công an xã, ngành chức năng để huy động lực lượng đến khống chế đám cháy. 

Lúc này lửa và khói bốc cao lên, các chiến sĩ cùng người dân đã tìm cách phá dỡ cửa trước nhà chị Diễm để xông vào cứu người. Khi vào được bên trong, chị Diễm, Hà, bé Trâm Anh đã kiệt sức gì ngộp khói, bị bỏng nặng. Do cả ba đều bỏng nặng nên bệnh viện địa phương đã đưa lên tuyến trên. Qua hai ngày điều trị, sức khỏe các nạn nhân đã tiến triển tốt.
 

THANH DŨNG