Khánh thành cầu Nàng Mau 2, Hậu Giang

Thứ Ba, 29-09-2020, 13:22
Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Nàng Mau 2.

Sau ba tháng thi công, ngày 29-9, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng công trình cầu Nàng Mau 2 - nối liền hai xã Vĩnh Tường của huyện Vị Thủy và xã Tân Bình của huyện Phụng Hiệp. 

Đến dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, nhà tài trợ và đông đảo người dân địa phương. Đây là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ 14, nhiệm kỳ 2020-2025.

Công trình cầu Nàng Mau 2 được xây dựng bằng bê-tông cốt thép, có chiều dài 48m, bề ngang mặt cầu 4,5m, tải trọng tám tấn, với tổng kinh phí đầu tư gần bốn tỷ đồng, do Công ty TNHH MTV Xi măng Cần Thơ - Hậu Giang tài trợ.

Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Vị Thủy, Nguyễn Văn Vui, cho biết: Lâu nay, tuyến đường tỉnh 925B đi qua địa bàn xã Vĩnh Tường được tỉnh quan tâm đầu tư, nâng cấp khá hoàn chỉnh. Tuy nhiên, trên tuyến đường này còn một cây cầu bắc ngang kênh Nàng Mau 2 chưa được đầu tư để nối liền giao thông với xã Tân Bình của huyện Phụng Hiệp và kết nối với tuyến quốc lộ 61. Vì vậy, người dân và học sinh phải qua lại bằng phà, rất bất tiện.

Việc xây dựng và đưa vào sử dụng cầu Nàng Mau 2 có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ đáp ứng sự mong mỏi suốt 45 năm qua của người dân vùng sâu còn lắm khó khăn như nơi đây trong việc việc đi lại, mà còn giúp huyện Vị Thủy từng bước hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng giao thông; kết nối giữa hai xã Vĩnh Tường của huyện Vị Thủy với xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp và phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Thời gian qua, tỉnh Hậu Giang rất chú trọng việc đầu tư xây dựng hệ thống giao thông nông thôn, từ nguồn ngân sách và vận động xã hội hóa, nhằm tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân vùng sâu, vùng xa. Trong năm năm qua, tỉnh đã đầu tư xây dựng mới trên 630 km đường nông thôn, sửa chữa 855 km, trồng 55 nghìn cây xanh tạo cảnh quan, với tổng kinh phí thực hiện trên 1.800 tỷ đồng. Đến nay, 100% ấp, khu vực trong toàn tỉnh có đường xe hai bánh đi lại được trong hai mùa mưa nắng; có 33/51 xã đạt tiêu chí số 2 về giao thông…

Để tri ân cho sự đóng góp tích cực trong việc xây dựng cầu Nàng Mau 2, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã tặng Bằng khen cho một tập thể và bảy cá nhân.

Dịp này, đơn vị tài trợ là Công ty TNHH MTV Xi măng Cần Thơ - Hậu Giang cũng trao tặng 80 phần quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

PHÙNG DŨNG