Hơn 340.000 người ở bảy địa phương nhận hàng cứu trợ phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Ba, 26-05-2020, 21:36
Rửa tay là một trong những cách giúp trẻ em phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh minh họa: UNICEF tại Việt Nam).

NDĐT- Ngày 26-5, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp phát hàng hóa cứu trợ thiết yếu cho hơn 340.000 người dân dễ bị tổn thương, chủ yếu là trẻ em, để phòng tránh sự lây lan của dịch Covid-19 và các bệnh tật khác.

Những hàng hóa thiết yếu bao gồm xà phòng, dung dịch rửa tay, bình lọc nước bằng gốm, sẽ được trao cho các trường học, các trung tâm y tế xã và cộng đồng ở bảy tỉnh Sóc Trăng, Bến Tre, Ninh Thuận, Lào Cai, Điện Biên, Gia Lai và Kon Tum.

“Hiện nay, đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục lây lan trên toàn thế giới, vì vậy cần tiếp tục duy trì việc rửa tay - một hành động đã trở thành thói quen ở Việt Nam gần đây, nhất là khi chúng ta tiếp tục cảnh giác chống lại sự lan truyền của bệnh dịch cũng như các bệnh tật đe dọa đến sức khỏe và phúc lợi của trẻ em”, bà Rana Flowers, Đại diện của UNICEF tại Việt Nam.

UNICEF đã tiến hành các hoạt động ứng phó Covid-19 ngay từ khi đại dịch bắt đầu. Với sự hỗ trợ của các nghệ sĩ nổi tiếng, tổ chức này sản xuất và truyền thông các thông điệp về phòng ngừa và thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng để các thông tin đến được đến tất cả trẻ em, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương. Các sản phẩm truyền thông được sản xuất bằng tiếng các dân tộc khác nhau và có ngôn ngữ ký hiệu để các trẻ em dân tộc và trẻ em khuyết tật có thể tiếp cận được. UNICEF tiến hành các hoạt động nhằm bảo đảm cung cấp những thuốc men thiết yếu và các sản phẩm về nước sạch và vệ sinh và hỗ trợ để bảo đảm trẻ em có thể tiếp tục tiếp cận được các dịch vụ về y tế, dinh dưỡng, giáo dục, bảo vệ trẻ em và bảo trợ xã hội cho trẻ em và phụ nữ dễ tổn thương nhất.

Chương trình cấp phát hàng hóa cứu trợ diễn ra hôm nay và sẽ tiếp tục tiến hành ở các địa phương khác trong thời gian tới. Những hàng hóa cứu trợ nước sạch và vệ sinh được trao cùng các tài liệu truyền thông về rửa tay và vệ sinh cá nhân đúng cách, giúp người dân và trẻ em hiểu được cách an toàn trước bệnh dịch.

Được biết, các địa phương thuộc đồng bằng sông Cửu Long đã trải qua tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn từ năm 2019.

NGÂN ANH