Hơn 1.000 lao động tiêu biểu được "bay" về quê đón Tết

Thứ Hai, 20-01-2020, 16:09

NDĐT - Trước thềm Tết Nguyên đán, trong hai ngày 20 và 21-1, hãng Hàng không Vietnam Airlines (VNA) vinh dự tiếp tục được T.Ư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lựa chọn vận chuyển hơn 1.000 người lao động tiêu biểu tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai về quê ăn Tết.

Cụ thể, VNA sẽ thực hiện năm chuyến bay đặc biệt dành riêng cho 900 người lao động từ TP Hồ Chí Minh về quê ăn Tết, gồm một chuyến đi Hà Nội, hai chuyến đi Quy Nhơn vào ngày 20-1, một chuyến đi Vinh, một chuyến đi Đồng Hới vào ngày 21-1. Ngoài ra, T.Ư Đoàn đã đặt thêm 200 ghế cho người lao động trên hai chuyến bay thường lệ TP Hồ Chí Minh - Hà Nội của VNA, nâng tổng số người lao động được hỗ trợ lên hơn 1.000 người.

Đặc biệt, năm nay, VNA hỗ trợ thêm mỗi khách 5 kg hành lý ký gửi so với tiêu chuẩn thông thường, nâng mức hành lý ký gửi lên 28 kg/khách để người lao động mang thêm vật phẩm Tết. Hãng đã bố trí tàu bay Airbus A321 để chuyên chở và bảo đảm người lao động được phục vụ theo tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ 4 sao trong suốt hành trình.

Đây là năm thứ hai liên tiếp VNA phối hợp T.Ư Đoàn và các đơn vị triển khai chương trình. Các chuyến bay đặc biệt hỗ trợ người lao động là nỗ lực của Hãng hàng không quốc gia trong việc thực hiện cam kết trách nhiệm xã hội và sát cánh cùng các hoạt động hỗ trợ, phát triển cộng đồng.

Theo tiêu chí của T.Ư Đoàn và các đơn vị, người lao động được hỗ trợ vé máy bay về quê ăn Tết là những người có thành tích xuất sắc trong năm hoặc cá nhân có sáng kiến, cải tiến được công nhận. Chương trình tặng vé máy bay cho người lao động tiêu biểu là hoạt động nhằm tiếp thêm động lực để người lao động nỗ lực hơn trong hoạt động sản xuất, có thêm các sáng kiến, đóng góp nổi bật trong năm tiếp theo.

MINH TRANG