Hội thảo bàn giải pháp đổi mới hội báo xuân

Thứ Tư, 23-11-2016, 04:44
Toàn cảnh hội thảo.

NDĐT - “Thuận lợi, khó khăn, những kinh nghiệm mới cần chia sẻ từ thực tiễn công tác tổ chức hội báo xuân thường niên tại các tỉnh miền núi, trung du phía bắc và Thủ đô Hà Nội” là chủ đề của Hội thảo Hội Nhà báo các tỉnh miền núi, trung du phía bắc và thủ đô Hà Nội được tổ chức tại thành phố Hà Giang (Hà Giang) vào sáng ngày 23-11.

Hội thảo nghiệp vụ của Hội Nhà báo các tỉnh miền núi, trung du phía bắc và Thủ đô Hà Nội là hoạt động nghiệp vụ được tổ chức thường niên hàng năm, luân phiên qua các tỉnh, thành phố. Nội dung, chủ đề của các kỳ hội thảo bám sát vào thực tiễn hoạt động tổ chức hội và hoạt động nghiệp vụ báo chí; là diễn đàn, sân chơi về nghiệp vụ để các hội nhà báo trong khu vực trao đổi những kinh nghiệm, cách làm, bài học mới cho hoạt động công tác hội.

Tại hội thảo, đại diện hội nhà báo các tỉnh đã bám sát vào chủ đề hội thảo để đóng góp ý kiến, trong đó tập trung chính vào một số vấn đề như: Những kinh nghiệm thực tế, những cách làm sáng tạo cần rút ra và nhân rộng từ mô hình triển khai tổ chức các hội báo xuân hàng năm ở các tỉnh, thành phố; tính nhân văn, quảng bá, sự cuốn hút, hấp dẫn công chúng báo chí từ các chương trình giao lưu, nghiệp vụ và hoạt động truyền thông, văn hóa diễn ra trong khuôn khổ các hội báo xuân thường niên; bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước, cách huy động xã hội hóa nhằm tăng cường thêm nguồn lực trong triển khai hội báo xuân hàng năm.

Một trong những kinh nghiệm hay, được các hội nhà báo chú ý đó là việc đưa hội báo xuân hàng năm về cơ sở, đây là kinh nghiệm thực tế được một số hội nhà báo các tỉnh tổ chức thành công trong những năm vừa qua. Ông Bùi Đình Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang cho biết, việc đưa hội báo xuân về cơ sở được Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang thực hiện trong nhiều năm nay và đạt hiệu quả. Việc đưa báo xuân về cơ sở là đưa thông tin, văn hóa từ nơi “thừa”, nơi bão hòa về nơi “thiếu” thông tin…

Các đại biểu dự hội thảo tham quan triển lãm ảnh phong cảnh Hà Giang.

KHÁNH TOÀN