Hỗ trợ sửa, thay thế hệ thống điện cho trường học và trạm y tế vùng lũ Quảng Bình

Thứ Tư, 25-11-2020, 14:00
Công nhân Điện lực Quảng Bình sửa chữa hệ thống điện tại Trường mầm non Duy Ninh…

Ngày 25-11, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Bình cho biết, ngay sau khi khắc phục xong lưới điện bị hư hỏng do bão, lũ vừa qua, đơn vị đã cử các đội công tác đến những xã bị ngập sâu để kiểm tra, sửa chữa và thay thế một số thiết bị điện bị hỏng cho các trường mầm non, trạm y tế. 

Sau đợt lũ lịch sử, nhiều trường học ở hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy bị thiệt hại nghiêm trọng. Ngoài cơ sở vật chất và trang thiết bị, sách vở thì phần lớn thiết bị điện trong các phòng học như: Tivi, quạt máy... Đặc biệt, hệ thống điện do ngâm lâu ngày trong nước rất dễ chạm chập, gây mất an toàn cho học sinh khi trở lại trường. Trong khi đó, việc khắc phục, sửa chữa của các trường học còn hạn chế, do thiếu nhân viên kỹ thuật điện và kinh phí mua thiết bị thay thế.

Sau khi khảo sát tại các trường, Công ty Điện lực Quảng Bình hỗ trợ kinh phí và cử công nhân thay thế toàn bộ hệ thống điện bị hư hỏng tại Trường THCS Tân Ninh và Trường mầm non Duy Ninh. Công ty Điện lực Quảng Bình còn trao tặng 2 tivi và một số đồ dùng học tập cho học sinh hai trường.

Hỗ trợ sửa, thay thế hệ thống điện cho trường học và trạm y tế vùng lũ Quảng Bình -0
 …và thay thế thiết bị điện cho Trạm y tế Phong Thủy.

Tại huyện Lệ Thủy, chi nhánh Điện lực huyện thay thế toàn bộ dây và thiết bị điện cho Trạm Y tế xã Phong Thủy; kiểm tra, sửa chữa nhiều trạm y tế khác để bảo đảm an toàn cho hoạt động khám, chữa bệnh cho người dân sau lũ. Tổng kinh phí hỗ trợ mua thiết bị điện thay thế tại hai địa phương gần 100 triệu đồng.

Hiện, việc hỗ trợ sửa chữa, khắc phục hệ thống điện tại các trường học và cơ sở y tế ở vùng ngập sâu đang được Công ty Điện lực Quảng Bình tiếp tục thực hiện và được nhân dân các địa phương đánh giá cao.

Mưa lũ nghiêm trọng ở miền trung

 

HƯƠNG GIANG