Hỗ trợ gia đình hai chiến sĩ hy sinh khi truy bắt tội phạm

Thứ Bảy, 04-04-2020, 17:50
Di ảnh các chiến sĩ hy sinh khi truy đuổi tội phạm.

NDĐT- Chiều nay, 3-4, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và đại diện lãnh đạo TP Đà Nẵng đã đến viếng và trao số tiền hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng nhằm chia sẻ khó khăn, mất mát với gia đình thân nhân hai đồng chí Đại úy Đặng Thanh Tuấn và đồng chí Trung sĩ Võ Văn Toàn vừa hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trên địa bàn quận Sơn Trà.

Cùng ngày, lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã đến viếng, động viên chia sẻ với mất mát của cả hai gia đình thân nhân các đồng chí, đồng thời trao số tiền hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng.

Đây là sự quan tâm, chia sẻ kịp thời và tri ân sâu sắc đối với các chiến sĩ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ truy đuổi tội phạm, vì cuộc sống bình yên của mỗi người dân.

Chiều ngày 3-4, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an ký Quyết định số 2398/QĐ-BCA-X01 thăng cấp bậc hàm từ Đại úy lên Thiếu tá đối với đồng chí Đặng Thanh Tuấn; Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng ký Quyết định số 479/QĐ-CATP Đà Nẵng thăng cấp bậc hàm từ Trung sĩ lên Thượng sĩ đối với đồng chí Võ Văn Toàn.

Trước đó, như Nhân Dân điện tử đã đưa tin, vào lúc 20 giờ 40 phút ngày 2-4, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP Đà Nẵng nhận được tin báo của nhân dân có nhóm đối tượng đua xe và cướp giật người đi đường. Lực lượng chức năng Công an TP Đà Nẵng lập tức chỉ đạo cho Công an quận Sơn Trà triển khai lực lượng truy đuổi nhóm đối tượng nêu trên.

Khi lực lượng Công an quận Son Trà phối hợp với chốt tuần tra truy đuổi các đối tượng đến khu vực cầu Mân Quang (thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) thì xảy ra va chạm giao thông nghiêm trọng. Vụ va chạm làm hai đồng chí Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận Sơn Trà là Đại úy Đặng Thanh Tuấn (sinh năm 1979) và Trung sĩ Võ Văn Toàn (sinh năm 1997) hy sinh; một người dân là anh Mai Quốc Long (1985, trú phường Thọ Quang, Q. Sơn Trà) bị thương.

Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã trắng đêm truy đuổi và bắt giữ chín đối tượng liên quan đến vụ việc này.

Tạm giữ tám đối tượng liên quan vụ đua xe làm hai chiến sĩ hy sinh

Hai chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

ANH ĐÀO