Hàng nghìn người sẽ tham gia chạy bộ Fun Run gây quỹ từ thiện

Thứ Năm, 12-09-2019, 19:45
Họp báo Thông tin sự kiện chiều 12-9 tại TP Hồ Chí Minh.

NDĐT - Chiều 12-9, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội các doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam (BBGV), tổ chức họp báo thông tin về chương trình chạy bộ Fun Run gây quỹ từ thiện lần thứ 19.

Chương trình chạy bộ BBGV Fun Run sẽ diễn ra vào sáng 29-9, tại Tân Trào, Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phú, quận 7, TP Hồ Chí Minh. BBGV Fun Run, là một sự kiện thường niên nhằm gây quỹ cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Ban tổ chức BBGV Fun Run cho biết, mục đích quan trọng của cuộc chạy bộ này là nhằm khuyến khích tinh thần thể dục - thể thao, nâng cao tính cộng đồng và đặc biệt là để gây quỹ hỗ trợ các dự án từ thiện tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, như: giáo dục, y tế sức khỏe, phòng chống thiên tai… để giúp đỡ cuộc sống của những người dân Việt Nam được tốt đẹp hơn.

Trong suốt 18 năm qua, BBGV Fun Run đã quyên góp được hơn 11 tỷ đồng cho các tổ chức từ thiện tại Việt Nam và thu hút hơn 100 nghìn lượt người tham gia. Chỉ tính riêng năm 2018, BBGV Fun Run tại TP Hồ Chí Minh đã gây quỹ được gần một tỷ đồng với hơn 10.500 người tham gia.

Dự kiến, sự kiện BBGV Fun Run lần thứ 19 sẽ thu hút khoảng 12 nghìn người tham gia, với số tiền huy động được cho quỹ từ thiện khoảng hơn một tỷ đồng. Ban Tổ chức cũng cho biết, trong năm 2018 -2019, BBGV đã tài trợ cho các dự án từ thiện trên các tỉnh, thành phố của Việt Nam hơn 1,1 tỷ đồng.

Đặc biệt, năm nay, ông Lê Đăng Khoa, một trong những nhà đầu tư của Shark Tank Việt Nam làm Đại sứ thiện chí của BBGV Fun Run tại TP Hồ Chí Minh. Ông Khoa tin tưởng rằng, thông qua việc tham gia một sự kiện có ý nghĩa như Fun Run sẽ là một hình thức lý tưởng để cộng đồng doanh nghiệp có thể phục vụ và chia sẻ trách nhiệm của mình với xã hội.

Bên cạnh hoạt động chạy từ thiện, người tham gia sự kiện còn được tham dự nhiều hoạt động khác và tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng với nhiều giải thưởng hấp dẫn của các nhà tài trợ.

ĐĂNG QUÂN