Hải Dương tạm dừng hàng loạt hoạt động để phòng, chống dịch

Thứ Sáu, 14-08-2020, 16:40
Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Hải Dương họp chiều 14-8.

Sau khi áp dụng tình trạng khẩn cấp trong phòng, chống dịch Covid-19 với việc toàn TP Hải Dương thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày, ngày 14-8 UBND tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo tạm dừng hàng loạt hoạt động thuộc nhiều lĩnh vực để tập trung phòng, chống dịch.

Theo đó: Tạm dừng việc chấp thuận cho người lao động nước ngoài nhập cảnh và cách ly tại các khách sạn trên địa bàn TP Hải Dương trong thời gian cách ly xã hội từ ngày 14 đến hết 29-8 (có thể dài hơn tùy vào tình hình thực tiễn, diễn biến của dịch bệnh). Đối với các chuyên gia, người lao động nước ngoài đã được UBND tỉnh chấp thuận cho nhập cảnh và cách ly tại TP Hải Dương, tiếp tục thực hiện bảo đảm đầy đủ các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định.

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp tại TP Hải Dương cho phép học sinh, sinh viên và học viên nghỉ học từ ngày 14- 8 đến khi có thông báo đi học lại.

Đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có trụ sở ngoài địa bàn TP Hải Dương phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Căn cứ tình hình thực tiễn, diễn biến của dịch bệnh, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp chủ động quyết định cho học sinh, sinh viên và học viên nghỉ học hay đi học trở lại; chỉ thực hiện tổ chức đào tạo khi bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Các Trung tâm dịch vụ việc làm, các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm trên địa bàn thành phố tạm dừng tổ chức các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, tạm dừng tổ chức các phiên giao dịch việc làm 14 ngày kể từ 14-8.

Các doanh nghiệp hoạt động đưa người Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài hoạt động trên địa bàn thành phố tạm dừng các hoạt động đào tạo, giáo dục định hướng cho người lao động 14 ngày kể từ ngày 14-8...

Hải Dương tạm dừng hàng loạt hoạt động để phòng, chống dịch -0
Đoạn phố Ngô Quyền nơi phát hiện bốn bệnh nhân Covid-19 liên quan đến nhà hàng Thế giới bò tươi bị phong tỏa. 

Tạm dừng toàn bộ công tác đào tạo, sát hạch cấp Giấy phép lái xe cơ giới đường bộ và vận tải khách bằng xe ô-tô trên địa bàn TP Hải Dương kể từ ngày 14-8 cho đến khi có thông báo mới.

Tạm hoãn tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hải Dương lần thứ V. Căn cứ tình hình thực tế, đến thời điểm phù hợp sẽ có văn bản thông báo gửi đến các đại biểu. 

UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo quyết liệt việc tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone trên địa bàn quản lý; chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tổ công tác ở các thôn, khu dân cư theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp” để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn tất cả người dân có điện thoại thông minh trên địa bàn cài đặt ứng dụng Bluezone.

Dịch Covid-19 diễn biến nhanh, lây lan nhiều tỉnh, thành phố
QUỐC VINH