Hà Nam phát động ủng hộ đồng bào miền trung khắc phục hậu quả do mưa lũ

Thứ Sáu, 23-10-2020, 21:02
Hà Nam phát động ủng hộ đồng bào miền trung khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, phát huy tinh thần "Tương thân tương ái" vì miền trung ruột thịt, ngày 23-10, tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Hà Nam tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào miền trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Ngay trong lễ phát động, các đại biểu có mặt đã quyên góp ủng hộ được số tiền hơn 300 triệu đồng. Sáu huyện thành, thành phố, thị xã trong tỉnh đã trao cho Hội Chữ thập đỏ Hà Nam số tiền quyên góp ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức người lao động trên địa bàn tổng số tiền là 650 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được Hội Chữ thập đỏ Hà Nam nhanh chóng chuyển tới Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để góp thêm kinh phí, kịp thời hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền trung khắc phục hậu quả mưa lũ, khôi phục lại sản xuất và ổn định cuộc sống.

Hà Nam phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ -0
 

Ông Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết: Phát huy truyền thống đoàn kết, yêu thương, sẵn sàng nhường cơm, sẻ áo của các tổ chức, cá nhân, đơn vị và các tầng lớp nhân dân, ngay từ 15-10, tỉnh Hà Nam đã vận động và cử đoàn công tác thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ủng hộ đợt 1 trị giá 800 triệu đồng cho các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục,  lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh Hà Nam tích cực tham gia ủng hộ về vật chất và tinh thần để giúp đỡ, sẻ chia cùng đồng bào các tỉnh miền trung khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục quan tâm chỉ đạo công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ đồng bào miền trung kịp thời, thiết thực, hiệu quả.

Mưa lũ nghiêm trọng ở miền trung

 

ĐÀO PHƯƠNG