Giao lưu trực tuyến “Những điểm mới trong chính sách bảo hiểm y tế từ tháng 12-2018”

Thứ Sáu, 30-11-2018, 11:12
Ảnh minh họa: Trần Hải.

NDĐT- Ngày 30-11, Báo Nhân Dân phối hợp Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến “Những điểm mới trong chính sách bảo hiểm y tế từ tháng 12-2018”.

Cụ thể, từ ngày 1-12-2018, Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế với nhiều điểm mới chính thức có hiệu lực. Nghị định 146/2018 có nhiều nội dung nổi bật, đáng chú ý, thay thế Nghị định 105/2014/NĐ-CP, với mục tiêu cập nhật chính sách cho phù hợp tình hình mới; đồng thời tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn phát sinh trong quá trình triển khai chính sách bảo hiểm y tế thời gian qua.

Tính đến hết tháng 10 năm nay, số người tham gia bảo hiểm y tế là 82,33 triệu người, đạt tỷ lệ bao phủ 87,62% dân số. Do đó, những thay đổi mới trong chính sách bảo hiểm y tế thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả.

Các khách mời tham gia chương trình là lãnh đạo các cơ quan ban hành và thực hiện chính sách, các chuyên gia y tế… đến từ nhiều cơ quan, ban, ngành như Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam… Các khách mời sẽ trực tiếp trả lời câu hỏi của độc giả chung quanh các nội dung về điểm mới trong chính sách bảo hiểm y tế, đặc biệt là điểm mới trong thực hiện bảo hiểm y tế cho y tế cơ sở, gia tăng đối tượng thụ hưởng bảo hiểm y tế, gia tăng lợi ích thụ hưởng dịch vụ cho người có thẻ bảo hiểm y tế khi đi khám chữa bệnh, tiến tới tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân…

Ngay từ bây giờ, bạn đọc quan tâm có thể đặt câu hỏi tại đây hoặc gửi câu hỏi cho Nhân Dân điện tử qua địa chỉ email: nhandandientutiengviet@gmail.com, giaoluutructuyennd@gmail.com.

NGÂN ANH