Giải cứu hai cụ già và một cháu nhỏ khỏi đám cháy

Thứ Tư, 16-10-2019, 16:52
Hiện trường vụ cháy.

NDĐT - Khoảng 9 giờ 25 phút, ngày 16-10, tại số nhà 249, đường Trần Phú, phường Nam Cường (TP Lào Cai) đã xảy ra vụ cháy lớn làm hai cụ già và một cháu nhỏ bị mắc kẹt. Lực lượng Cảnh sát PCCC Công an TP Lào Cai và Công an tỉnh đã kịp thời giải cứu ba nạn nhân, khống chế đám cháy.

Thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ cháy do chập điện. Chủ nhà làm nghề sửa chữa điều hòa, điện ô-tô, có nhiều máy móc và các chất gây cháy nên đã làm đám cháy bùng phát mạnh, thiêu rụi hoàn toàn tài sản và cháy lan sang hai nhà kế bên.

Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an TP Lào Cai và Công an tỉnh đã có mặt, triển khai lực lượng dập lửa, nỗ lực giải cứu người bị nạn và di rời tài sản của người dân đến nơi an toàn.

Thời điểm xảy ra vụ cháy tại hai nhà kế bên (số 247 và 251), có hai cụ già và một cháu nhỏ bị mắc kẹt; lực lượng chữa cháy đã nhanh chóng tiếp cận phá cửa đưa cả ba người ra khỏi đám cháy an toàn.

Sau khoảng 40 phút nỗ lực dập lửa, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Ước tính, thiệt hại do vụ cháy gây ra khoảng hơn 100 triệu đồng.

Lực lượng PCCC Công an tỉnh giải cứu an toàn ba người ra khỏi đám cháy.

Tin, ảnh: QUỐC HỒNG - THANH TUẤN