Gần 750 hành khách Việt Nam nhập cảnh ngày 25-3

Thứ Tư, 25-03-2020, 15:46

NDĐT - Ông Nguyễn Huy Dương, Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (NIA) cho biết, theo lịch bay, dự kiến trong ngày hôm nay, 25-3, NIA sẽ đón khoảng 577 hành khách, đều là quốc tịch Việt Nam (số liệu đặt chỗ - booking) từ 4 chuyến bay đến từ Nga, Nhật Bản và Thái Lan.

Số liệu này không bao gồm 165 hành khách đi trên chuyến bay mang số hiệu VN36 từ Frankfurt (LB Đức) đi của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) chuyển hướng hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, sáng 25-3.

Trước đó, ngày 24-3, số lượng khách nhập cảnh Nội Bài thực tế là 229 hành khách, đều là khách quốc tịch Việt Nam, thấp hơn so lượng khách booking là 264.

Sáng nay, 25-3, chuyến bay VN36 đã hạ cánh an toàn tại sân bay Vân Đồn, tạm khép lại hoạt động khai thác mạng đường bay quốc tế của VNA từ nay đến hết tháng 4-2020. Hãng sẽ tập trung vào các đường bay nội địa với các biện pháp tăng cường, bảo đảm an toàn sức khỏe cao nhất cho hành khách và người lao động.

Kể từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát và trở thành dịch bệnh toàn cầu, VNA với vai trò hãng hàng không quốc gia đã triển khai nhiều biện pháp bảo hộ hành khách cũng như người lao động, đồng thời vẫn duy trì vai trò cầu nối kinh tế, xã hội, ngoại giao giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

Trong giai đoạn từ nay đến hết tháng 4-2020, VNA sẽ tập trung hoạt động khai thác trên các đường bay nội địa để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách cũng như vận chuyển hàng hóa phục nhu cầu của khách hàng cùng với mục tiêu bảo đảm an toàn tối đa cho mỗi chuyến bay.

Hiện tại, VNA là hãng hàng không duy nhất tại Việt Nam thực hiện phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày. Cả khi đã tạm dừng khai thác các đường bay quốc tế, VNA vẫn tăng cường triển khai hàng loạt các biện pháp nhằm tăng cường phòng dịch, như kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay, từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 và bố trí chỗ ngồi giãn cách trên máy bay, trong trường hợp chuyến bay còn chỗ.

Với những diễn biến phức tạp và khó lường của dịch Covid-19 trên toàn cầu, Vietnam Airlines vẫn luôn sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ Chính phủ yêu cầu, thực hiện sứ mệnh của hãng hàng không quốc gia để “không ai bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

TRANG LY