Đưa một người bỏ trốn trở lại khu cách ly tập trung

Thứ Tư, 08-07-2020, 21:50
Nhân viên y tế điều tra dịch tễ đối với công dân trở về từ Đài Loan (Trung Quốc) vào tối 7-7.

Tối 8-7, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, cơ quan chức năng đã tìm thấy và đưa một trường hợp đang trên đường bỏ trốn trở lại khu cách ly tại Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân VI, An Phước, Long Thành.

Cụ thể, trường hợp bỏ trốn khỏi khu cách ly là nam thanh niên, quê tỉnh Hà Tĩnh, là một trong số 237 công dân về từ Đài Loan (Trung Quốc), cách ly tập trung tại Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân VI vào tối 7-7. Theo Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ, sau khi nhận thông tin một trường hợp trốn khỏi khu cách ly, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng truy tìm thì phát hiện người này đã đi khỏi khu cách ly khoảng một km, trong thời gian gần một tiếng đồng hồ. Sau đó nam thanh niên này đã được đưa trở lại khu cách ly bắt buộc.

Cũng theo ông Phan Huy Anh Vũ, đến 20 giờ tối cùng ngày, kết quả xét nghiệm tất cả các trường hợp cách ly tại Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân VI đều âm tính với SARS-CoV-2. Theo quy định, tất cả các trường hợp này sẽ tiếp tục được cách ly bắt buộc, theo dõi sức khỏe hằng ngày.
Trước đó, như Nhân Dân điện tử đã thông tin, tối 7-7, 237 công dân về từ Đài Loan (Trung Quốc) qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã được đưa về cách ly tập trung tại Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân VI. Trong đó, có 109 phụ nữ mang thai, 37 người già, trẻ em.
 

THIÊN VƯƠNG