Đưa hơn 800 khách từ tâm dịch Đà Nẵng trở về nhà

Thứ Năm, 13-08-2020, 16:22

Vào lúc 9 giờ sáng 13-8, chuyến bay VJ2737 của hãng hàng không Vietjet đã cất cánh, đưa 230 hành khách "mắc kẹt" tại TP Đà Nẵng về lại Hà Nội.

Đây là chuyến bay đầu tiên mà hãng hàng không thế hệ mới Vietjet thực hiện nhằm hỗ trợ hành khách trở về nhà trong bối cảnh Đà Nẵng vẫn đang giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 lây lan.

Trong hai ngày 13 và 14-8, có hơn 800 hành khách gồm nhiều trẻ em, người lớn tuổi..., hầu hết là khách du lịch sẽ được “giải cứu” trên bốn chuyến bay của Vietjet thực hiện, với hành trình từ Đà Nẵng đi Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đây là những chuyến bay giải cứu đặc biệt từ vùng "tâm dịch", lần đầu tiên thực hiện trong nước, tuân thủ chặt chẽ các quy định an toàn nghiêm ngặt nhất để phòng chống dịch. Hành khách và phi hành đoàn sau khi trở về sẽ phải thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly bắt buộc tại địa phương theo quy định.

Các chuyến bay mang nhiều cảm xúc của rất nhiều gia đình được phi hành đoàn, cán bộ nhân viên Vietjet chuẩn bị với các nguồn lực tối ưu, trang thiết bị bảo đảm các tiêu chuẩn an toàn cao, tàu bay hiện đại,... nhằm mang tới cho khách hàng những trải nghiệm bay tốt đẹp trên hành trình ngắn nhưng ý nghĩa này.

Phó Tổng giám đốc Vietjet Tô Việt Thắng cho biết: "Tất cả các chuyến bay Vietjet đều tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn cao nhất cho hành khách, phi hành đoàn. Hành khách được trang bị miễn phí trang phục bảo hộ y tế, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, đeo khẩu trang và tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn của cơ quan chức năng y tế, hàng không nhằm bảo đảm an toàn, phòng chống dịch bệnh".

Trước đó, với tinh thần và trách nhiệm với cộng đồng, Vietjet cũng đã thực hiện nhiều chuyến bay đón công dân Việt Nam từ khắp nơi trên thế giới về nước; vận chuyển hàng nghìn tấn hàng hóa thiết yếu, trang thiết bị y tế phòng chống dịch; hỗ trợ vận chuyển miễn phí cho các y bác sĩ và nhân viên y tế...

Tính tới cuối tháng 7, Vietjet đã đưa được gần 10 nghìn công dân Việt Nam ở các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Sri Lanka, Bangladesh, Philippines, Brunei, Indonesia và Myanmar về nước an toàn, tất cả phi hành đoàn, nhân viên Vietjet đều an toàn.

Dịch Covid-19 diễn biến nhanh, lây lan nhiều tỉnh, thành phố

 

MINH TRANG