Đưa 240 công dân Việt Nam từ Myanmar về nước an toàn

Thứ Năm, 21-05-2020, 18:35
Lực lượng kiểm dịch quốc tế TP Đà Nẵng đón các công dân từ tàu bay.

NDĐT - Ngay sau khi đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, lực lượng chức năng TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã đưa 240 công dân Việt Nam về từ Myanmar về cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại Sư đoàn 315 (tỉnh Quảng Nam).

Chiều 21-5, lực lượng chức năng TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận và thực hiện quy trình cách ly về phòng, chống dịch Covid-19 đối với 240 công dân Việt Nam, trở về từ Myanmar.

Chuyến bay mang số hiệu VJ832 của Công ty cổ phần Hàng không VietJet rời Myanmar lúc 12 giờ 45 phút ngày 21-5, và đã hạ cách an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 15 giờ 30 phút chiều cùng ngày.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, những người tham gia chuyến bay đã được lực lượng kiểm dịch quốc tế TP Đà Nẵng kiểm tra y tế theo đúng quy định. Sau đó, được và đưa về cơ sở cách ly tập trung tại Sư đoàn 315 (tỉnh Quảng Nam). Máy bay ngay sau đó đã được phun khử trùng toàn bộ.

Được biết, những công dân trên chuyến bay lần này đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có nguyện vọng về nước, trong đó, có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau và có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, công dân đi công tác ngắn hạn và du học sinh đã hoàn thành chương trình học.

Tin, ảnh: ANH ĐÀO