Đồng chí Tòng Thị Phóng thăm, tặng quà người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Thứ Tư, 21-10-2020, 22:55
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng lãnh đạo tỉnh đã trao tặng 20 suất quà (mỗi suất trị giá 25 triệu đồng) cho các hộ gia đình nghèo ở khu vực Eo Bầu, thuộc dự án di dân tái định cư ở khu vực 1 Kinh thành Huế.

Chiều tối 21-10, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã đến thăm hỏi và tặng quà cho bà con bị thiệt hại do ảnh hưởng mưa lũ tại phường Hương Sơ, TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Cùng đi, có đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc ứng phó với mưa lũ, khẩn trương khắc phục thiệt hại, kịp thời hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ, đặc biệt là công tác cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân mất tích ở Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền).

Tỉnh cần kịp thời hỗ trợ các gia đình người chết, mất tích trong mưa lũ; cứu chữa người bị thương, bố trí nơi ăn chốn ở cho những gia đình bị cuốn trôi nhà cửa; không để các gia đình thiếu đói, không có chỗ ở sau mưa lũ.

Đối với dự án di dời dân cư tái định cư ở khu vực 1 Kinh thành Huế, với sự đồng lòng của bà con và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay đã hình thành các khu tái định cư mới đẹp đẽ, khang trang, góp phần ổn định cuộc sống cho người dân cũng như bảo tồn hệ thống di sản đặc biệt quốc gia Kinh thành Huế.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội lưu ý, thời gian tới, chính quyền địa phương các cấp cần xây dựng khu tái định cư thành khu phố kiểu mẫu, bà con tiếp tục nâng cao tinh thần đoàn kết, cùng nhau xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã thăm hỏi, động viên bà con và tặng 20 suất quà (mỗi suất trị giá 25 triệu đồng tiền mặt) tặng các hộ gia đình nghèo ở khu vực Eo Bầu, nằm trong dự án di dân tái định cư ở khu vực 1 Kinh thành Huế đến nơi ở mới thuộc phường Hương Sơ (TP Huế).

Công đoàn Văn phòng Quốc hội cũng quyên góp hỗ trợ bà con tái định cư 50 triệu đồng. 

CÔNG HẬU