Do bão số 9, học sinh, sinh viên Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học

Thứ Tư, 28-10-2020, 15:42

Chiều 28-10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Đà Nẵng có văn bản tiếp tục cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học ngày 29-10, để các đơn vị, trường học tập trung khắc phục hậu quả của bão số 9, đi học trở lại từ ngày 30-10.

Đối với các cơ sở vẫn còn ngập úng hoặc chưa khắc phục xong ảnh hưởng do bão gây ra thì căn cứ vào tình hình thực tế, hiệu trưởng các trường, giám đốc các trung tâm đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày 30-10 để bảo đảm an toàn.

Cụ thể, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đề xuất về phòng GD-ĐT để tổng hợp, theo dõi và báo cáo Sở GD-ĐT; Các trường, trung tâm thuộc Sở đề xuất và báo cáo về Sở GD-ĐT để theo dõi. Khẩn trương tổ chức dọn vệ sinh trường, lớp; khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão gây ra để chuẩn bị điều kiện bảo đảm cho học sinh đi học lại. 

Ngoài ra, do ảnh hưởng của bão số 9, chị Ngô Thị Phương, 1990, lưu trú K43/26 Trần Quang Khải, tổ 37, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng bị thương nặng, khi ra sau nhà thì bị đồ vật bay rơi trúng đầu, lúc đó bão rất mạnh. Ngay khi nhận tin cứu nạn, lực lượng công an phường đã cử ba người và một dân phòng đã cứu nạn kịp thời người bị thương và chuyển xe cứu thương đưa đi bệnh viện. 

Khẩn trương ứng phó bão số 9
ANH ĐÀO