Dập tắt đám cháy kho hàng cảng Đức Giang

Thứ Ba, 30-06-2020, 14:33
Lửa bùng phát mạnh, cột khói đen bốc cao tại hiện trường vụ cháy.

Sau hơn hai giờ nỗ lực dập lửa của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô, đám cháy kho hàng ở tổ 19 phường Thượng Thanh thuộc Cảng Đức Giang (quận Long Biên, Hà Nội) cơ bản được khống chế.

Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, lửa lớn cùng khói đen nghi ngút bốc lên cuồn cuộn khiến các chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) rất khó khăn trong việc tiếp cận sâu vào hiện trường dập lửa.

Lực lượng Cảnh sát PCCC đã được huy động hàng trăm chiến sĩ cùng 15 xe cứu hỏa chuyên dụng đến hiện trường dập lửa. Để tiếp cận đám cháy, lực lượng chức năng đã phá một kho hàng nằm sát đê sông Đuống để xe ủi và xe cứu hỏa tiếp cận hiện trường. Máy xúc cũng được huy động phá dỡ tường và mái tôn của xưởng để lính cứu hỏa phun nước vào bên trong.

Khoảng 9 giờ 15 phút, một số thùng phuy hóa chất bay văng lên cao rơi xuống mái nhà kho nằm sát đê khiến đám cháy bùng phát trở lại. Đến khoảng 10 giờ 30 phút, nhờ nỗ lực của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đám cháy đã cơ bản được khống chế, may mắn không có thiệt hại về người.

Trao đổi nhanh với phóng viên, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà cho biết, ngay sau khi có tin báo, lãnh đạo UBND quận đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo các lực lượng của quận phối hợp Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thực hiện các biện pháp chữa cháy, ngăn chặn cháy lan ra chung quanh; đồng thời, chỉ đạo tổ chức bảo vệ hiện trường, bảo vệ tài sản và tính mạng người dân trong khu vực.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ cháy:

Dập tắt đám cháy kho hàng cảng Đức Giang -0

15 xe cứu hỏa được huy động đến hiện trường dập lửa. 

Dập tắt đám cháy kho hàng cảng Đức Giang -0

Lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường, liên tục phun nước chữa cháy. 

Dập tắt đám cháy kho hàng cảng Đức Giang -0
 Một góc nhà xưởng bị biến dạng, sập xuống.

Cháy lớn tại kho hàng cảng Đức Giang (Long Biên)

ĐĂNG ANH