Đà Nẵng thưởng “nóng” vụ triệt phá đường dây đánh bạc nghìn tỷ

Thứ Năm, 24-09-2020, 14:25
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã thưởng nóng cho Ban chuyên án.

Trưa 24-9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đến động viên và thay mặt UBND TP Đà Nẵng thưởng “nóng” 60 triệu đồng cho Ban chuyên án của Công an thành phố đã triệt phá đường dây đánh bạc 3.000 tỷ đồng. 

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Công an thành phố Đà Nẵng trong việc phối hợp Bộ Công an, Công an tỉnh Gia Lai và các ngành chức năng trong việc thực thi nhiệm vụ, triệt phá đường dây đánh bạc rất lớn với số tiền 3.000 tỷ đồng. 

Ông Thơ yêu cầu Công an thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh chống các loại tội phạm trên địa bàn thành phố, nhất là loại tội phạm liên quan đến mạng, công nghệ cao. TP Đà Nẵng sẽ đầu tư máy móc, trang thiết bị, phương tiện nghiệp vụ cho Công an thành phố để xử lý những loại tội phạm này.

Báo cáo với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Thượng tá Trần Nam Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Đà Nẵng) cho biết, lúc 21 giờ 30 phút đêm 23-9, hơn 100 cán bộ chiến sĩ công an đồng loạt tiến hành bắt và khám xét hơn 20 điểm các đối tượng trong ban chuyên án. Thượng tá Hải cho hay, đến thời điểm hiện tại đã bắt được bảy đối tượng tổ chức, tám con bạc đều ở Đà Nẵng. Hiện, chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng trên địa bàn thành phố và các địa phương liên quan.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong thời gian gần đây giao dịch đánh bạc của các đối tượng là hơn 1.000 tỷ. Công an thu được hơn 1,2 tỷ đồng, ba xe ô-tô, hai súng quân dụng, nhiều công cụ hỗ trợ như kiếm, bình xịt hơi cay… Ngoài ra, lực lượng chức năng thu giữ nhiều phương tiện mô-tô, laptop, điện thoại, thẻ tín dụng

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, chuyên án lần này do Bộ Công an trực tiếp chỉ đạo. Qua đấu tranh, chuyên án đã được ba tháng. Trong thời gian này, công an đã làm rõ mọi hoạt động của các đối tượng trong chuyên án. 

Công an đã thống kê tổng số giao dịch của các đối tượng từ tháng 1-2020 đến nay là 3.000 tỷ đồng. 

Trước đó, như Nhân Dân điện tử  đã đưa tin, đêm 23-9, Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng do Huỳnh Ngọc Anh (48 tuổi, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) cầm đầu. Để triển khai chuyên án này, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã huy động hơn 100 cán bộ chiến sĩ trực tiếp truy bắt các đối tượng. Ngay sau khi bắt đối tượng cầm đầu, 100 cán bộ chiến sĩ công an đồng loạt bắt giữ 22 người, khám xét 20 địa điểm, thu nhiều tang vật và tài liệu liên quan đến vụ đánh bạc tại Đà Nẵng và Gia Lai, số tiến ước tính hơn 3.000 tỷ đồng. Rạng sáng 24-9, tất cả những người liên quan đến đường dây đánh bạc này được đưa về Công an TP Đà Nẵng để tiếp tục đấu tranh, làm rõ.    

Cũng trong đêm 23-9, lực lượng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) phối hợp Công an tỉnh Gia Lai đồng loạt kiểm tra hơn 10 địa điểm, bắt giữ nhiều người về hành vi tổ chức đánh bạc, liên quan đến đường dây đánh bạc này.

 

Tin, ảnh: ANH ĐÀO