Cứu hai người dân bị lũ cuốn trôi

Thứ Bảy, 07-11-2020, 13:02
Ông Nguyễn Văn Tự đang mắc kẹt giữa dòng nước chờ cứu hộ.

Ngày 6-11, lực lượng cứu hộ và người dân tại huyện Hoài Ân đã cứu nạn 2 người dân bị lũ cuốn trôi. 

Trong hai ngày 5 và 6-11, khu vực phía bắc tỉnh Bình Định có mưa rất to, gây lũ lớn, giao thông chia cắt, nhiều khu dân cư phải di dời để tránh lũ.

Ông Nguyễn Hữu Khúc, Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định cho biết: Trong quá trình di dời tránh lũ, có hai người dân của địa phương bị nước lũ cuốn trôi. May mắn, cả hai trường hợp đã được lực lượng chức năng và người dân địa phương kịp thời cứu nạn thành công. 

Trước đó, khoảng 2 giờ sáng 6-11, tại khu vực xã Ân Hữu, huyện Hoài Ân có mưa rất lớn, nước lũ lên nhanh, ông Nguyễn Văn Tự (35 tuổi, ở thôn Phú Văn 1, xã Ân Hữu) đã phải di dời đến chỗ cao để chạy lũ.

Tuy nhiên, trong quá trình di dời tài sản tránh lũ, ông Tự đã bị cuốn vào dòng nước lũ. May mắn, ông Tự đã bám vào một bụi cây, cầm cự giữa dòng nước chảy xiết, chờ cứu hộ. Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng cứu hộ và người dân địa phương để cứu nạn ông Tự. Lực lượng chức năng và người dân đã dùng hai chiếc xuồng cứu hộ để tiếp cận và cứu được ông Tự. 

Tương tự, cũng trong ngày 6-11, trong quá trình di dời tránh lũ, ông Trần Văn Cảnh (ở xã Ân Nghĩa) cũng bị nước cuốn trôi. May mắn ông Cảnh cũng bám trên cây và sau đó người dân địa phương, lực lượng cứu hộ của địa phương cứu nạn, đưa vào bờ an toàn.
 

Mưa lũ nghiêm trọng ở miền trung

 

CÁT HÙNG