Cộng đồng Việt tại Úc hướng về miền trung

Thứ Hai, 26-10-2020, 19:13
Số tiền kiều bào Úc ủng hộ đã được nhóm tình nguyện mua gạo ủng hộ đồng bào miền trung.

Những ngày này, cùng với nhân dân cả nước, cộng đồng Việt tại Úc cũng đang hướng mọi hoạt động về miền trung - nơi bão, lũ thảm khốc đang diễn ra. Đến nay, tổng số tiền cộng đồng Việt quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung đã lên đến gần 100 nghìn đô la Úc và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Anh Nguyễn Đức Quyết, người sang lập Group “VSM-Cộng đồng Du học sinh Melbourne –Giúp đỡ lẫn nhau” chia sẻ: Sau 10 ngày phát động từ 14-10 - 24-10 tổng số tiền nhóm quyên góp được từ cộng đồng Việt tại Úc ủng hộ cho miền Trung là gần 56 nghìn đô la Úc (tương đương gần một tỷ đồng).

Ngay sau khi chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung được phát động, nhiều tấm lòng hảo tâm hướng về tổ quốc thân yêu đã được nhân lên trong cộng đồng Việt.

"Điển hình như chị Hoa sinh sống tại Esendon, Victoria và anh Huỳnh Đức Hậu ở vùng Eppring đã tình nguyện đăng bán thanh lý hai chiếc xe ô-tô của hai gia đình và dành toàn bộ số tiền bán được quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung. Hay như anh Tạ Henry và chị Sally Phạm ngoài ủng hộ tiền mặt còn dành 450 bịch giấy vệ sinh để bán thanh lý ủng hộ Miền trung với tổng số tiền hơn 11 nghìn đô la Úc”, anh Quyết nói. 

Cộng đồng Việt tại Úc hướng về miền trung -0
 Chiếc xe chị Hoa sinh sống tại Esendon, Victoria, Australia bán dành tiền quyên góp đồng bào miền trung.

Không thể kể hết tên những tấm lòng Việt nơi xa xứ hướng về miền trung thân yêu, chỉ biết rằng dù ở nơi xa họ vẫn một lòng hướng về tổ quốc với tất cả tình yêu thương và sự sẻ chia.

Nguyễn Bảo Châu, người sáng lập Group “Mẹ việt tại Úc” tâm sự: “Nhóm cũng đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung, hiện nay số tiền quyên góp đã đạt hơn 26 nghìn đô la Úc và con số và đang tiếp tục tăng lên”.

Cộng đồng Việt tại Úc hướng về miền trung -0
 450 bọc giấy vệ sinh trổng trị giá trên 10 nghìn đô la Úc anh Tạ Henry và chị Sally Phạm ủng hộ đồng bào miền trung.

Hồ Khánh Ngọc Bích, một người con xứ Huế, hiện đang sinh sống và làm việc tại Perth, Úc chia sẻ “Nước mắt em cứ trào lên mỗi khi cập nhật tình hình bão lũ tại miền trung, em quyết định cũng một số anh,em bạn bè tổ chức quyên góp ủng hộ người dân vùng lũ, cả chục ngày nay chúng em tổ chức các đoàn đến vùng tâm lũ các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế để trao áo phao, thực phẩm, quần áo, sách, vở. Đặc biệt, ngoài số tiền quyên góp hơn 520 triệu, chúng em đã quyên góp được 600 đôi dày cho học sinh cấp 2, cấp 3 để phát cho học sinh ba tỉnh là Quảng Trị, Huế, Quảng Bình”.

Toàn bộ số tiền quyên góp của cộng đồng Việt tại Úc đã được các nhóm tình nguyện trong nước đứng ra mua thực phẩm, áo phao, nhu yếu phẩm, thuốc men, đồ dùng học tập. Toàn bộ các hoạt động mua, trao tặng cho người dân được đăng công khai trên các group của nhóm để mọi người có thể vào xem.

Cộng đồng Việt tại Úc hướng về miền trung -0
Số tiền kiều bào Úc ủng hộ đã được nhóm tình nguyện mua áo phao phát cho người dân vùng lũ. 

Hồ Khánh Ngọc Bích chia sẻ “Sau khi lũ rút sẽ có rất nhiều việc phải làm nhất là thuốc men phòng chống dịch bệnh và tiền mặt để giúp người dân khôi phục, dựng lại nhà bị sập, bị lũ cuốn trôi”.

Có thể nói nước Úc đang trải qua những ngày tháng cực kỳ khó khăn do dịch bệnh Covid -19 kéo dài khiến nền kinh tế bị đình trệ, nhiều người Việt tại Úc rơi vào tình cảnh khó khăn do mất việc làm. Nhưng trong khó khăn tấm lòng lá lành đùm lá rách vẫn được nhân lên trong cộng đồng Việt,  họ một lòng hướng về miền trung của tổ quốc với tất cả tình yêu thương và sự sẻ chia sâu sắc.

Cộng đồng Việt tại Úc hướng về miền trung -0
 Số tiền kiều bào Úc ủng hộ được dùng để mua thực phẩm, nhu yếu phẩm phát trực tiếp cho người dân vùng lũ.

Hiện nay, các hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung vẫn đang được nhân lên trong cộng đồng Việt tại Úc với mong muốn sự đóng góp nhỏ bé của mình sẽ góp nhần xoa dịu những đau thương, mất mát và giúp đỡ người dân vùng lũ miền trung sớm ổn định cuộc sống.

Mưa lũ nghiêm trọng ở miền trung

 

LAN ANH