Công an vào cuộc vụ gần 500 căn nhà xây không phép ở Đồng Nai

Thứ Năm, 24-12-2020, 16:26
Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Trảng Bom trả lời phóng viên Báo Nhân Dân vào chiều 24-12.

Liên quan đến vụ xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề tại dự án khu dân cư Tân Thịnh, xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai mà Báo Nhân Dân điện tử đã liên tục thông tin, Công an tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc, tiến hành thu thập hồ sơ về dự án.

Cụ thể, cán bộ Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Đồng Nai đã làm việc với một số cơ quan liên quan để thu thập hồ sơ về việc dự án khu dân cư Tân Thịnh, do Công ty CP đầu tư LDG làm chủ đầu tư. Lực lượng Cảnh sát Kinh tế, Công an huyện Trảng Bom cũng đã xuống hiện trường khu vực gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề xây dựng không phép để khảo sát và ghi nhận thực tế hiện trạng.

Cũng liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai đã đến hiện trường khu vực xây dựng gần 500 căn nhà không phép để khảo sát và làm việc với Thường trực Huyện ủy Trảng Bom về một số nội dung liên quan đến dự án trên.

Công an vào cuộc vụ gần 500 căn nhà xây không phép ở Đồng Nai -0
 Ngoài 500 căn biệt thự, nhà liền kề xây không phép cơ bản hoàn thiện, nhiều căn nhà xây thô ở dự án khu dân cư Tân Thịnh.

Trả lời phóng viên Báo Nhân Dân điện tử vào chiều 24-12, đồng chí Lê Tuấn Anh, Bí thư Huyện ủy Trảng Bom cho biết, hiện nay, các ngành chức năng của huyện đang thực hiện nghiêm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về xử lý sai phạm của chủ đầu tư dự án. Riêng về trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan ở địa phương, quan điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy là xử lý nghiêm minh. Trước mắt, sau khi kiểm điểm sẽ xử lý kỷ luật về chính quyền, rồi đến xử lý hình thức kỷ luật về Đảng.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom Vũ Thị Minh Châu cho biết, qua kết quả bước đầu rà soát công tác quản lý Nhà nước ở dự án trên của hai cấp xã, huyện, ngoài sự yếu kém về chuyên môn là sự tắc trách của một số tập thể, cá nhân: “Là người đứng đầu UBND huyện, tôi xin nhận trách nhiệm khi để xảy ra sai phạm. Với tinh thần không giấu giếm khuyết điểm, nhìn thẳng vào sự thật, chúng tôi đang nghiêm túc kiểm điểm xác định mức độ vi phạm, làm rõ trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân có liên quan để xử lý kỷ luật”.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã ký Quyết định số 4734/QĐ/XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP đầu tư LDG và buộc đơn vị này nộp số tiền thu lợi bất hợp pháp hơn 6,3 tỷ đồng về những sai phạm tại dự án khu dân cư Tân Thịnh.

THIÊN VƯƠNG