Chở hơn 180 công dân Việt Nam từ Philippines về nước an toàn

Thứ Tư, 25-03-2020, 18:58

NDĐT - Chuyến bay mang số hiệu VN9668 của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Cần Thơ vào 0 giờ ngày 25-3, chở theo hơn 180 công dân Việt Nam từ Philippines về nước an toàn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Philippines, sau khi thống nhất kế hoạch với Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) và Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, VNA đã chuyên chở thành công các công dân Việt Nam từ TP Cebu (Philippines) về nước an toàn.

Sau khi hạ cánh, hơn 180 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay được đưa đến khu cách ly để kiểm tra, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định. Máy bay được khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus.

Nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe cho hành khách cũng như phi hành đoàn, VNA đã phối hợp các cơ quan chức năng trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng cho tổ bay. Hãng cũng phối hợp với nhà chức trách tại Cebu kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt của tất cả hành khách và phi hành đoàn trước khi lên máy bay.

Toàn bộ hành khách phải sử dụng khẩu trang trong suốt chuyến bay. Nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm qua tiếp xúc vật dụng dùng nhiều lần, VNA không phục vụ suất ăn, tạp chí, chăn và dịch vụ giải trí trên chuyến bay này.

Với vai trò là hãng hàng không quốc gia, VNA từng triển khai nhiều chuyến bay thực hiện nhiệm vụ đưa công dân Việt Nam trở về nước từ những khu vực có tình hình chính trị, xã hội, dịch bệnh bất ổn. Đầu tháng hai vừa qua, VNA đã thực hiện chuyến bay đặc biệt đưa công dân Việt Nam về nước từ tâm dịch Vũ Hán (Trung Quốc).

TRANG LY