Chỉ số UV ở các tỉnh Nam Bộ ở mức gây hại rất cao

Thứ Tư, 18-11-2020, 06:58
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 18-11, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng, sáng và đêm trời lạnh. Riêng khu vực Nam Bộ chỉ số UV cực đại ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao.

Theo các chuyên gia của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 18-11, chỉ số UV cực đại tại Hà Nội thấp và ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình. Trong khi đó ở các tỉnh Hạ Long, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Hội An chỉ số UV cực đại có xu hướng cao hơn và ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao. Riêng các tỉnh phía nam như: Nha Trang, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau chỉ số UV cực đại ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao.

Ở các tỉnh Bắc Bộ hôm nay, 18-11, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, nền nhiệt cao nhất từ 26-29 độ C, có nơi hơn 29 độ C; sáng và đêm trời lạnh.

Các tỉnh miền trung ở phía bắc, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Ở phía nam nam có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Ở khu vực Nam Bộ, hôm nay, 18-11 và ngày mai tình trạng triều cường vẫn ở mức trên báo động 3 khoảng từ 2-5cm; từ ngày 20-11 sẽ xuống dần.

Cảnh báo, do ảnh hưởng của triều cường, nguy cơ ngập úng có thể xảy ra ở vùng trũng thấp đô thị ven biển khu vực Đông Nam Bộ như TP Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau. Thời gian ngập sâu nhất trong khoảng 1-4 giờ sáng và 15-19 giờ chiều.

Để chủ động phòng tránh, người dân nên hạn chế đi vào các tuyến đường trũng, thấp vào giờ thủy triều dâng cao để tránh ngập úng, hư hỏng xe. Tại những khu vực ngập úng, người dân cần chú ý an toàn điện, đề phòng nước dâng làm hư hỏng đồ đạc.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 18-11 tại các địa phương trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-29 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29, có nơi hơn 29 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23, vùng núi có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29, có nơi hơn 29 độ C.  

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29, có nơi hơn 29 độ C.  

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, riêng phía nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, có nơi hơn 32 độ C. 

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C, có nơi hơn 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C, có nơi hơn 30 độ C.  

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng miền Tây Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C, có nơi hơn 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

NGỌC ANH