Chỉ số UV nhiều nơi trên cả nước ở ngưỡng gây hại rất cao

Thứ Tư, 21-04-2021, 06:50
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 21-4, chỉ số UV cao nhất trong ngày tại nhiều nơi trên cả nước ở ngưỡng gây hại rất cao đối với cơ thể con người, khi tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng.

Dự báo hôm nay, 21-4, ở các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa, nền nhiệt cao nhất 29-33 độ C; riêng khu vực Tây Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi hơn 36 độ C.

Các tỉnh thuộc khu vực Bắc Trung Bộ, ngày nắng, vùng núi có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nền nhiệt cao nhất 31-34 độ C, vùng núi có nơi hơn 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo chỉ số UV cao nhất trong ngày hôm nay, 21-4, tại khu vực Bắc Bộ ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao; ngày 22 và 23-4, chỉ số này giảm xuống và ở mức nguy cơ gây hại cao.

Các tỉnh, thành phố thuộc Trung Bộ và Nam Bộ, chỉ số UV trong ngày hôm nay và hai ngày tới ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao; riêng ngày 23-4, ở khu vực TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, chỉ số UV sẽ giảm xuống ngưỡng nguy cơ gây hại cao.

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp rìa xa phía tây của hoàn lưu cơn bão Surigae ngày và đêm nay, 21-4, ở vùng biển phía đông của khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2-4m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 21-4 tại các địa phương trên cả nước:

Khu vực Hà Nội:  Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ:  Có mây, ngày nắng, riêng khu vực Tây Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C, riêng khu Tây Bắc 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C; riêng khu Tây Bắc 32-35 độ C, có nơi hơn 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ:  Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ, có nơi hơn 32 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế:  Có mây, ngày nắng, vùng núi có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, vùng núi có nơi hơn 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận:  Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C.

Tây Nguyên:  Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Nam Bộ:  Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C.

NGỌC ANH