Cháy tàu cá đang sửa chữa

Thứ Sáu, 29-05-2020, 15:26
Hiện trường vụ cháy.

NDĐT - Ngày 29-5, tại một xưởng sửa chữa thuộc khu Âu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), đã xảy ra một vụ cháy tàu cá, sau hơn hai giờ dập lửa, đám cháy đã được không chế.

Theo đó, vào khoảng 8 giờ sáng, tàu cá số hiệu QNg 97060 TS do ông Phạm Quốc Thanh (SN 1985, tỉnh Quảng Ngãi) làm chủ đang được sửa chữa, tân trang tại xưởng để chuẩn bị cho chuyến đi biển mới thì bất ngờ bốc cháy.

Đám cháy xuất phát từ khoang chứa cá của tàu, gặp nhiều ngư lưới cụ cùng dầu nhớt dẫn lửa khiến ngọn lửa ngày càng dữ dội. Ngay lúc đó, công nhân làm việc tại xưởng đã dùng bình chữa cháy mini để dập lửa, đồng thời gọi lực lượng chức năng đến ứng cứu.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy TP Đà Nẵng lập tức điều động hai ca nô, sáu xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường nhanh chóng tiếp cận.

Khoảng hai giờ đồng hồ sau, đám cháy được khống chế, không gây cháy lan sang các tàu cá bên cạnh và không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, nhiều ngư lưới cụ trên tàu cá đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Ước tính thiệt hại gần một tỷ đồng.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

THANH TÂM