Cháy rụi chín căn nhà, một bé tử vong

Thứ Tư, 11-12-2019, 11:37
Lực lượng chức năng huyện Năm Căn nỗ lực dập lửa vụ cháy vào rạng sáng 11-12.

NDĐT – Trưa 11-12, thông tin nhanh từ UBND huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau) cho biết, vào khoảng 4 giờ 30 phút sáng cùng ngày, trên địa bàn khóm 2 (thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn) đã xảy ra vụ cháy lớn thiêu rụi hoàn toàn nhà cửa của chín hộ dân, hai hộ dân liền kề có nhà bị cháy một phần. Vụ cháy lớn còn làm em Khưu Bảo Hân, SN 2005, con bà Lý Thị Linh (ngụ khóm Tắc Năm Căn, thị trấn Năm Căn) tử vong.

Thông tin ban đầu cho biết, vào thời gian nêu trên, đám cháy bốc lên từ nhà của một người dân địa phương. Ngay khi nhận được tin báo, UBND huyện Năm Căn đã chỉ đạo lực lượng chức năng nhanh chóng phối hợp các lực lượng liên quan tham gia dập lửa. Để lửa không cháy lan diện rộng, lực lượng làm nhiệm vụ đã tháo dỡ nguyên căn nhà của một hộ dân. Đến khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Trao đổi nhanh với phóng viên, Chủ tịch UBND huyện Năm Căn, Tô Hoài Phương cho biết, những hộ dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy phần lớn là thuê nhà của hộ khác để kinh doanh, buôn bán (chín hộ) và chỉ có hai trường hợp có nhà bị cháy một phần là hộ gốc.

Cuối giờ sáng cùng ngày, UBND huyện Năm Căn họp gấp và thống nhất xuất ngân sách hỗ trợ bước đầu: ba triệu đồng đối với chủ hộ có nhà cho thuê nhưng bị cháy rụi 100%; hỗ trợ mười triệu đồng đối với những hộ ở nhà thuê nhưng có tài sản bị cháy rụi.

Ngoài hỗ trợ của huyện Năm Căn, sau khi vụ cháy xảy ra, đã có nhiều tổ chức, cá nhân và mạnh thường quân liên hệ với chính quyền huyện Năm Căn xin trực tiếp hỗ trợ những hộ ở nhà thuê có tài sản bị cháy rụi.

“Đầu giờ chiều nay, đoàn công tác của UBND huyện sẽ trực tiếp xuống thăm hỏi, trao hỗ trợ bước đầu, chia sẻ những mất mát với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy. Qua đó, các cơ quan, ban ngành của huyện sẽ nắm thêm nguyện vọng, đề xuất của người dân, trình cấp thẩm quyền có giải pháp giải quyết khó khăn cho từng hộ về lâu về dài”, Chủ tịch UBND huyện Năm Căn cho biết thêm.

Cơ quan chức năng Cà Mau đang thống kê cụ thể mức độ thiệt hại, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Lực lượng chức năng huyện Năm Căn hỗ trợ người dân thu dọn đống đổ nát sau vụ cháy.

HỮU TÙNG