Cháy lớn tại xưởng gỗ ở Đà Nẵng

Thứ Ba, 10-12-2019, 13:41
Hiện trường vụ cháy.

NDĐT - Ngày 10-12, vào lúc 9 giờ 30 phút, đã xảy ra một vụ cháy lớn tại xưởng gỗ của Công ty TNHH Vinawindow Fashion, địa chỉ số 273/1 đường Nguyễn Công Hoan, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Tại thời điểm trên, bảo vệ của Công ty phát hiện máy bào gỗ của cơ sở bị chập điện và bùng cháy ngay sau đó. Bảo vệ đã nhanh chóng sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa bùng phát dữ dội, bắt gặp thùng chứa mùn cưa và gỗ gần đó gây cháy lan toàn bộ cơ sở có diện tích hơn 500 m2. Bảo vệ nhanh chóng thông báo mọi người chạy ra ngoài và gọi lực lượng chữa cháy.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cùng xe chữa cháy và nhiều phương tiện chữa cháy khác đã dập tắt đám cháy và chống cháy lan sang các kho bên cạnh.

Ngọn lửa bao trùm toàn bộ cấu kiện, tỏa ra cột khói cao hàng chục mét, vị trí của cơ sở nằm sát kho chứa gas, nên lực lượng cảnh sát chữa cháy đã phối hợp công an địa phương, dân quân tự vệ nhanh chóng di dời bình gas, di dời các hộ dân chung quanh và chặn các phương tiện không cho người dân lại gần hiện trường vụ cháy.

Đến 11 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được không chế. Tuy nhiên, do trong xưởng có nhiều đồ gỗ và các vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa lan nhanh, thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong.

THANH TÂM