Cháy lớn tại công ty sản xuất nệm đã bị đình chỉ hoạt động

Thứ Hai, 09-09-2019, 19:03
Số nệm mút bị cháy thành tro.

NDĐT - Khoảng hơn 14 giờ 15 phút, ngày 9-9, đám cháy lớn đã xảy ra tại Công ty TNHH Một thành viên Thanh Nhựt Huy trong Khu công nghiệp Bình Hòa, xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, An Giang. Trước đó, công ty này đã bị đình chỉ hoạt động do không bảo đảm an toàn cháy nổ.

Đám cháy xuất phát từ kho chứa nệm mút của Công ty TNHH Một thành viên Thanh Nhựt Huy. Ngay khi ngọn lửa bùng lên, các công ty cạnh công ty Thanh Nhựt Huy đã huy động lực lượng công nhân cùng tham gia chữa cháy để hạn chế ngọn lửa lây lan.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an huyện Châu Thành, Công an tỉnh An Giang đã huy động sáu xe chữa cháy cùng 80 chiến sĩ có mặt ở hiện trường. Các chiếc sĩ công an đã phải di dời hàng trăm bình gas loại 45 kg/bình để đề phòng cháy nổ các bình gas gây sự cố nghiêm trọng.

Do nguyên vật liệu là nệm mút dễ gây cháy nên công nhân, công an đã nhanh chóng di dời toàn bộ số nệm chưa bị cháy ra khu vực cách ly an toàn. Còn ngay tại khu vực xảy ra đám cháy, công nhân, công an, lực lượng phòng cháy chữa cháy hoạt động liên tục để khống chế không cho ngọn lửa bùng lên. Sau gần hai giờ, đám cháy đã bị khống chế hoàn toàn. Ngay sau đó, công ty đã cho máy Kobe vào phá sập vách tường khu vực cháy để lôi các vật liệu là nệm mút bị cháy rụi ra ngoài đề phòng ngọn lửa bùng phát trở lại.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng làm hư hao kho chứa và nhiều nguyên vật liệu nệm mút bị cháy.

Hiện ngành chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân gây cháy. Đáng chú ý, một cán bộ cho biết, công ty này đã bị đình chỉ hoạt động vào ngày 19-8 do không bảo đảm an toàn cháy nổ.

Một số hình ảnh hiện trường vụ cháy:

Sáu xe cứu hỏa có mặt ở đám cháy khống chế ngọn lửa.

Công nhân và công an nhanh chóng di dời các nệm mút ra khu vực an toàn.

Số nệm mút đưa ra ngoài khỏi khu vực cháy.

Lực lượng chữa cháy tích cực khống chế ngọn lửa.

Đưa máy kobe vào lôi các nguyên liệu bị cháy ra bên ngoài đề phòng ngọn lửa bùng phát

Tin, ảnh: THANH DŨNG