Cháy cửa hàng thiết bị ô-tô khiến hai người tử vong

Thứ Bảy, 28-03-2020, 10:05
Hiện trường vụ hỏa hoạn.

NDĐT - Sáng 28-3, thông tin từ UBND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, vào khoảng 2 giờ ngày 28-3, tại cửa hàng kinh doanh thiết bị ô-tô hai tầng ở tổ dân phố 13, thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên do ông Lê Duy Ước (73 tuổi) làm chủ xảy ra cháy lớn khiến hai người tử vong.

Ngay khi phát hiện sự việc, người dân địa phương đã nhanh chóng tổ chức ứng cứu và báo cho lực lượng chức năng tới hỗ trợ. Chính quyền huyện Cẩm Xuyên phối hợp Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an Hà Tĩnh điều động năm xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tới dập lửa.

Tuy nhiên, do cửa hàng kinh doanh thiết bị ô-tô có nhiều vật dụng dễ cháy như lốp ô-tô, bình ắc quy nên đám cháy lan nhanh, ngọn lửa rất lớn, nhiều khói đen, gây khó khăn cho công tác dập lửa.

Tới khoảng 3 giờ, ngọn lửa mới được khống chế. Lúc này, lực lượng chức năng phải đeo bình dưỡng khí và dùng thang lên tầng hai rồi tiếp tục phun nước xuống dập tắt hẳn đám cháy. Các đồ đạc, vật dụng trong tầng một của hàng bị thiêu rụi hoàn toàn.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm xảy ra vụ hoả hoạn, bên trong cửa hàng có 11 người đang ngủ. Khi biết có cháy lớn, những người này đã chạy theo cầu thang lên tầng hai và sang nhà hàng xóm. Tuy nhiên, ông Lê Duy Ước bế cháu gái 7 tuổi không thoát ra được dẫn tới tử vong. Hai thi thể được phát hiện ở khu vực sảnh chờ tầng một và tầng hai, có mảng bê-tông lớn đè lên.

Chính quyền địa phương bước đầu đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 20 triệu đồng để tổ chức mai táng. Công an huyện Cẩm Xuyên đã phong toả, khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tin, ảnh: NGÔ TUẤN