Cháy 13 căn nhà ở một khu dân cư tại An Giang

Thứ Sáu, 29-03-2019, 19:44
Hiện trường vụ cháy.

NDĐT - Chiều 29-3, Bí thư huyện ủy An Phú, tỉnh An Giang Ngô Công Thức xác nhận vừa xảy ra vụ hỏa hoạn làm thiệt hại 13 căn nhà tại khu vực đông dân cư, thuộc tổ 37, ấp An Thịnh, thị trấn An Phú.

Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa bùng phát từ một căn nhà ở phía trong của khu dân cư sau đó lan rộng ra những căn khác thiêu rụi hoàn toàn 10 căn nhà và ba căn khác bị thiệt hại 50%, may mắn không có thiệt hại về người. Ngay khi phát hiện đám cháy, bà con nhân dân và lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường kết hợp cùng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ khu vực Châu Đốc tiến hành khống chế đám cháy và dập lửa. Sau hơn hai giờ đồng hồ, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy làm thiệt hại 13 căn nhà.

Được biết, hầu hết các hộ bị hỏa hoạn đều thuộc diện hộ nghèo, hộ khó khăn của địa phương. Sau khi xảy ra hỏa hoạn, lãnh đạo huyện An Phú và thị trấn An Phú đã đến thăm, động viên và hỗ trợ bước đầu cho các gia đình có nhà bị cháy. Trước mắt, Ủy ban nhân dân huyện An Phú hỗ trợ 10 hộ có nhà bị cháy hoàn toàn mỗi hộ 20 triệu đồng; hỗ trợ 10 triệu đồng/hộ với nhà bị cháy 50%; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện An Phú hỗ trợ ba triệu đồng/hộ có nhà cháy hoàn toàn, một triệu đồng/hộ có nhà bị cháy 50%.

Bí thư Huyện ủy An Phú cũng chỉ đạo Ủy ban nhân dân thị trấn An Phú và Mặt trận Tổ quốc thị trấn An Phú tiếp tục vận động các nguồn lực trong xã hội kịp thời động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại; khẩn trương bố trí chỗ ở tạm, cấp phát gạo, các nhu yếu phẩm cần thiết, đồng thời có phương án bố trí chỗ ở mới cho người dân để bà con sớm ổn định cuộc sống.

BÙI QUỐC DŨNG