Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển

Thứ Hai, 19-04-2021, 06:35
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 19-4, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2-4m.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu kết hợp rìa xa phía Tây Bắc của hoàn lưu cơn bão Surigae, ngày và đêm nay, 19-4, ở vùng biển phía Đông Bắc của khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2-4m. 

Dự báo hôm nay, 19-4, các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa vài nơi, chiều giảm mây hửng nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất dao động 24-27 độ C, có nơi hơn 27 độ C; riêng khu Tây Bắc có nơi hơn 30 độ C.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng phía nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hôm nay, 19-4, khu vực các thành phố Bắc Bộ chỉ số UV cực đại ở mức có nguy cơ gây hại trung bình đến cao. Khu vực Trung Bộ và Nam Bộ trong ngày hôm nay, chỉ số UV cực đại ở mức 9-10, mức có nguy cơ gây hại rất cao; ngày mai, 20-4, chỉ số tia cực tím ở khu vực này giảm nhẹ ở mức 8-9.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 19-4 tại các địa phương trên cả nước:

Khu vực Hà Nội:  Nhiều mây, sáng có mưa rải rác; sau có mưa vài nơi, chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-27 độ C, có nơi hơn 27 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ:  Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi hơn 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ:  Nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa vài nơi, chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ C, có nơi hơn 27 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế:  Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng phía nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ C; phía nam 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận:  Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C.

Tây Nguyên:  Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, có nơi hơn 34 độ C. 

Nam Bộ:  Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, có nơi hơn 34 độ C. 

NGỌC ANH