Cách ly tập trung 138 chuyên gia phần mềm trở về từ Nhật Bản

Thứ Sáu, 05-06-2020, 16:31
Đưa 138 chuyên gia công nghệ thông tin về cách ly tập trung tại Đà Nẵng.

NDĐT - Chiều 5-6, Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã tiếp nhận và cách ly phòng chống dịch Covid-19 14 ngày đối với 138 chuyên gia công nghệ trở về từ Nhật Bản trên chuyến bay đưa người Việt Nam về từ vùng dịch.

Theo đó, chuyến bay VN 319 của Hãng hàng không Vietnam Airlines cất cánh lúc 10 giờ (giờ địa phương) ngày 5-6 tại sân bay Narita - Nhật Bản, hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 13 giờ 45 phút cùng ngày. Trong số 343 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước, có 13 trẻ em và người già, 24 người có bệnh hiểm nghèo; 99 phụ nữ mang thai, 138 chuyên gia phần mềm người Việt Nam của Công ty FPT và Vinasa còn lại là sinh viên, tu nghiệp sinh hết hạn hợp đồng, visa hoặc ký túc xá đóng cửa.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã tổ chức tiếp nhận và cách ly y tế phòng chống dịch 14 ngày đối với 138 chuyên gia phần mềm tin học, được cách ly tại khách sạn Samgrand (số 7 đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Các chuyên gia này được cách ly có thu phí. Những công dân còn lại được cách ly tại tỉnh Quảng Nam.

Trao đổi với phóng viên, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, hiện tại, các khu cách ly tập trung tại TP Đà Nẵng đã hết chỗ, đối với các chuyên gia về từ Nhật Bản, được cách ly tại địa điểm khách sạn Samgrand có thu phí theo quy định. Thời gian cách ly 14 ngày theo quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Tin, ảnh: ANH ĐÀO