Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chúc Tết xã biên giới ở Lào Cai

Thứ Sáu, 22-01-2021, 15:12
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao quà chúc Tết đồng bào có hoàn cảnh khó khăn ở xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát (Lào Cai).

Sáng 22-1, Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) Đào Ngọc Dung và đoàn công tác đã đến thăm hỏi và chúc Tết bà con các dân tộc thiểu số xã biên giới Trịnh Tường và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Trịnh Tường, tỉnh Lào Cai.

Tại trụ sở UBND xã biên giới Trịnh Tường, huyện Bát Xát (Lào Cai), Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, trong năm qua, nước ta đã đối mặt với những khó khăn, thách thức do dịch bệnh, thiên tai, ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước cùng chung sức, đồng lòng nên kinh tế Việt Nam đã được duy trì và tăng trưởng cao, đời sống nhân dân cơ bản được ổn định, tỷ lệ thất nghiệp thuộc nhóm thấp nhất thế giới, đầu tư cho an sinh xã hội bảo đảm ở mức 21% tổng ngân sách nhà nước.

"Công tác an sinh xã hội đang lan tỏa tới hàng chục triệu người nghèo, người có công với cách mạng và các đối tượng chính sách khác. Trong khó khăn, Đảng và Nhà nước vẫn luôn quan tâm, chăm lo tới người có công với cách mạng, đối tượng chính sách đầy đủ, chu đáo", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.

 Nhân dịp đầu Xuân, lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chia sẻ, cả nước cùng chung tay thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là "không để ai không có Tết, ai cũng được hưởng Tết đầm ấm, yên vui".

Đặc biệt, không được để địa phương nào có người dân bị đói, thiếu thốn trong dịp Tết. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực vượt khó của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thiểu số tại xã Trịnh Tường để phát triển kinh tế, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, củng cố an ninh - quốc phòng, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển. 

"Đảng và Nhà nước luôn luôn dành sự quan tâm, sâu sắc tới nhân dân, đặc biệt là đối với đồng bào dân tộc. Chính vì thế, ngoài Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, bắt đầu từ tháng 1-2021, chúng ta sẽ triển khai chương trình dành riêng cho đồng bào miền núi. Qua đó, tạo điều kiện cho bà con thoát nghèo, ổn định cuộc sống", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thông tin thêm tại buổi làm việc.

Trước thềm năm mới Tân Sửu, Bộ trưởng LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung đã tặng 150 phần quà tới 50 người có công với cách mạng và 100 người nghèo dân tộc thiểu số, trẻ em có điều kiện đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá một triệu đồng và vật phẩm thiết yếu.

Tại Đồn Biên phòng Trịnh Tường, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ghi nhận kết quả công tác tuần tra bảo vệ biên giới, phòng, chống dịch Covid-19, vận động quần chúng nhân dân phát triển kinh tế để xóa đói giảm nghèo, xóa mù chữ, xây dựng và củng cố biên giới hòa bình, hữu nghị của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Trịnh Tường.

5.jpg -0
 Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm hỏi và trao ti-vi cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Trịnh Tường (Bát Xát, Lào Cai).

Bộ trưởng lưu ý, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị thường xuyên giữ vững an ninh, an toàn đường biên giới, sẵn sàng chiến đấu không để xảy ra tình trạng bị động bất ngờ. Đồn cần trú trọng công tác quản lý vũ khí; tham gia các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương; chăm lo, chú ý chính sách gia đình - hậu phương - quân đội; phối hợp nước bạn giải quyết các vấn đề an ninh biên giới; làm tốt chương trình "Nâng bước em đến trường", thực hiện chính sách “Con nuôi đồn biên phòng”, tổ chức cho bộ đội vui Tết đón xuân vui vẻ, an toàn, tiết kiệm.

Bộ trưởng đã trao tặng một tivi cỡ lớn cho Đồn Biên phòng Trịnh Tường để nắm bắt thời sự, nâng cao đời sống tinh thần cho bộ đội.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao 100 triệu đồng cho lãnh đạo tỉnh Lào Cai, chia sẻ và hỗ trợ đồng bào các dân tộc vùng bị thiên tai rét đậm, rét hại, băng tuyết vừa qua ở tỉnh Lào Cai.

Tin, ảnh: QUỐC HỒNG