Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội là cơ quan chủ quản của báo điện tử Dân trí

Thứ Tư, 15-07-2020, 21:39
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao giấy phép hoạt động báo điện tử mới cho Tổng biên tập báo Dân trí Phạm Tuấn Anh.

Chiều 15-7, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã trao giấy phép hoạt động báo điện tử mới theo Quyết định của Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông và bổ nhiệm Tổng Biên tập mới của báo điện tử Dân trí. 

Thực hiện quyết định chuyển đổi báo điện tử Dân trí từ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam về trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, chiều 15-7, cơ quan này đã tổ chức trao giấy phép hoạt động báo điện tử số 298/GP-BTTTT ngày 14-7-2020 của Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông và thực hiện việc tiếp nhận, kiện toàn nhân sự.

Theo giấy phép hoạt động mới, cơ quan chủ quản của báo điện tử Dân trí thay đổi từ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam sang Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, hoạt động với tên miền dantri.com.vn.

Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cũng trao quyết định bổ nhiệm ông Phạm Tuấn Anh làm Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí, ông Nguyễn Xuân Toàn - Phó Tổng Biên tập báo Lao động và Xã hội - làm Phó Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí. Thời hạn bổ nhiệm 5 năm, tính từ ngày 15-7-2020.

Phát biểu tại buổi lễ. Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung chúc mừng báo điện tử Dân trí và tân Tổng Biên tập Phạm Tuấn Anh, đồng thời cho rằng, đây cũng là một hoạt động đầy ý nghĩa khi đúng dịp kỷ niệm 15 năm thành lập báo Dân trí. 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, chuyển đổi cơ quan chủ quản sang Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, báo Dân trí cũng sẽ mở rộng hơn phạm vi hoạt động. Ngoài các lĩnh vực chính trị - xã hội, khuyến học - khuyến tài, còn 14 lĩnh vực khác nhau thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan này sẽ được quan tâm. Đó là từ vấn đề lao động, việc làm, an sinh xã hội tới việc bảo vệ quyền lợi của người có công, phụ nữ, trẻ em, những đối tượng yếu thế trong xã hội…

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung hy vọng, trong thời gian tới, báo điện tử Dân trí tích cực tuyên truyền cái tốt, cái hay, cái đẹp của xã hội và con người, phê phán cái xấu và những hiện tượng tiêu cực trong xã hội. Bên cạnh nhiệm vụ tuyên truyền khuyến học - khuyến tài và chủ trương xây dựng xã hội học tập, kêu gọi học tập suốt đời, báo điện tử Dân trí cũng cần trở thành cầu nối của người dân với cơ quan quản lý nhà nước, là nơi phản ánh, phản biện chính sách của người dân với ngành lao động, thương binh và xã hội. 
 

NGÂN ANH