Báo Nhân Dân giành Giải nhất ảnh báo chí về công tác thanh niên

Thứ Ba, 18-06-2019, 17:42
Các tác giả, đại diện nhóm tác giả giành Giải nhất của cuộc thi.

NDĐT - Loạt tác phẩm "Sức trẻ tình nguyện" của tác giả Nguyễn Đăng Khoa (Báo Nhân Dân) đã giành Giải nhất thể loại "Ảnh báo chí" tại Giải thưởng báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2019.

Chiều 18-6, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tổng kết và trao Giải thưởng báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2019. Đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đến dự.

Giải thưởng năm nay có sự tham gia dự thi của 648 tác phẩm ở nhiều thể loại như phóng sự, phỏng vấn, ảnh báo chí... Trong đó, có 25 tác phẩm thuộc thể loại "Ảnh báo chí"; 375 tác phẩm thuộc thể loại "Phóng sự, phỏng vấn, bài viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi"; 248 tác phẩm thuộc thể loại "Gương người tốt, việc tốt trong thanh thiếu nhi".

Theo Ban Tổ chức, các tác phẩm tham gia Giải thưởng đã phản ánh toàn diện, có chiều sâu, mang nhiều nét mới về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên khắp các vùng miền, lĩnh vực; phong phú về chủ đề, đa dạng loại hình, sâu sắc về nội dung, đổi mới hình thức thể hiện.

Qua hai vòng sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn các tác phẩm xuất sắc để trao một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và năm giải khuyến khích ở thể loại "Gương người tốt, việc tốt trong thanh thiếu nhi"; một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và năm giải khuyến khích ở thể loại "Phóng sự, phỏng vấn, bài viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi"; một giải nhất, một giải nhì và một giải ba ở thể loại "Ảnh báo chí".

Các tác phẩm giành giải nhất gồm: Loạt ảnh "Sức trẻ tình nguyện" của tác giả Nguyễn Đăng Khoa (Báo Nhân Dân); Loạt bài "Chuyện tử tế" của nhóm tác giả Xuân Tùng, Uyên Phương, Lê Giang Thanh (Báo Tiền Phong); Loạt bài "Đừng là người trẻ thiếu hiểu biết về pháp luật" của nhóm tác giả Nữ Vương, Thúy Hằng, Hà Ánh (Báo Thanh Niên).

LINH PHAN. Ảnh: THỦY NGUYÊN