500 phần quà hỗ trợ Thừa Thiên Huế

Thứ Ba, 13-10-2020, 15:19
Đại diện Central Retail (phải) trao quà đến người dân vùng lũ tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 13-10, Đoàn công tác của siêu thị Big C Huế, một thành viên của Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam, đã phối hợp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng 500 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng đến bà con ba xã: Hương Văn, Hương Xuân và Hương Toàn (thị xã Hương Trà). Đây là ba xã đang bị ngập lụt sâu, chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ này.

Theo đó, tại ba xã Hương Văn, Hương Xuân và Hương Toàn, các nhân viên của Big C Huế đã thăm hỏi, động viên và trực tiếp trao tặng các phần quà, mỗi phần gồm nhu yếu phẩm: Nước suối, bánh mì, xúc xích, bột ngũ cốc, nước mắm, mì gói, bánh và sữa các loại... giúp bà con nhanh chóng vượt qua khó khăn, dần ổn định cuộc sống.

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam cho biết: “Với cam kết đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt, cũng như tinh thần tương thân tương ái, Central Retail tại Việt Nam hy vọng hoạt động hỗ trợ khẩn cấp tỉnh Thừa Thiên Huế 500 phần quà, do các nhân viên Big C Huế thực hiện, sẽ góp một phần nhỏ chung tay cùng đồng bào vùng lũ, giúp đồng bào tỉnh Thừa Thiên Huế sớm vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống”.

Theo Báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, mưa lũ xảy ra trên địa bàn đã khiến ba người tử vong, một người mất tích và bảy người bị thương. Lũ lớn khiến hơn 53 nghìn ngôi nhà bị ngập lụt nặng. Lực lượng chức năng đã phải di dời hơn 6.700 hộ dân với hơn 19.500 nhân khẩu đến nơi trú tránh lũ. Tỉnh cũng đã xuất cấp từ nguồn dự trữ hơn 11 nghìn thùng mì tôm, hàng nghìn chai nước ngọt đến những vùng bị nước lũ cô lập ở TP Huế, Hương Trà, Quảng Điền…

MINH TRANG