42 tỉnh, thành phố tham gia Hành trình đỏ năm 2020

Chủ Nhật, 07-06-2020, 01:44
Chương trình Hành trình đỏ năm 2020 sẽ kéo dài trong hơn hai tháng (từ ngày 6-6 đến 8-8) do Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư, Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ 42 tỉnh, thành phố và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”. Đây là năm tổ chức quy mô lớn nhất từ trước đến nay với thời gian dài nhất, nhiều địa phương tham gia nhất.

TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2020 cho biết: Việc tổ chức trong thời gian dài để phù hợp với tình hình thực tế của mỗi địa phương, đáp ứng hiệu quả nhất việc tiếp nhận và nhu cầu sử dụng máu của các bệnh viện. Đến nay, sau bảy năm tổ chức đã có 50 tỉnh, thành phố tham gia, qua đó vận động, tiếp nhận được hơn 250 nghìn đơn vị máu.

Hội thi tuyên truyền thực hiện Luật An toàn giao thông

Trong hai ngày 6 và 7-6, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Sơn La, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La tổ chức hội thi tuyên truyền lưu động tỉnh Sơn La lần thứ 9 năm 2020 về thực hiện Luật An toàn giao thông. 12 đội tuyên truyền lưu động của các huyện, thành phố trong tỉnh tham gia.

Nội dung gồm: thi xe tuyên truyền, câu chuyện thông tin, triển lãm ảnh, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông, cảnh báo về nguy cơ gây tai nạn giao thông, hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông đối với toàn xã hội; nhất là việc lạm dụng sử dụng rượu, bia dẫn đến tai nạn giao thông.

Dạy học trực tuyến đạt kết quả tích cực

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) vừa tổ chức hội nghị đánh giá chất lượng dạy học trực tuyến, dạy học từ xa trong thời gian qua. Hội nghị được tổ chức trực tuyến với các sở GD và ĐT, các trường đại học trên cả nước.

Báo cáo của Bộ GD và ĐT tại hội nghị cho thấy, trong bối cảnh dịch Covid-19, thời gian vừa qua, khu vực thành phố đạt tỷ lệ 86,5% số học sinh học qua in-tơ-nét và 87,5% học trên truyền hình. Đối với các khu vực khác, tỷ lệ tương tự là: Đồng bằng sông Hồng đạt 79,4% và 72,1%; Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đạt 70% và 63%; Bắc Trung Bộ đạt 38,3% và 36,3%; miền núi phía bắc đạt 47,3% và 40%... Cơ bản phương thức dạy học trực tuyến đối với các cấp học đều có kết quả tích cực, đối với mầm non, phổ thông cũng rất hiệu quả.

Theo Bộ trưởng GD và ĐT Phùng Xuân Nhạ, thời gian tới, ngành giáo dục sẽ tiếp tục tinh giản chương trình, để hướng tới chương trình phổ thông hiện hành tinh gọn, hiệu quả; vừa rút ngắn thời gian dạy, học nhưng vừa bảo đảm chất lượng. Ngành giáo dục tiếp tục triển khai sáu vấn đề: Tập trung hạ tầng công nghệ thông tin; xây dựng kho học liệu số; tập huấn, hướng dẫn phương pháp sư phạm dạy trực tuyến cho giáo viên; hướng dẫn nâng cao tính tự giác và trách nhiệm của học sinh; các trường tiếp tục thực hiện kết hợp giữa học trực tuyến và trực tiếp; ban hành quy chế chính thức dạy và học trực tuyến ở bậc phổ thông, tiến tới chuẩn hóa để mọi người áp dụng.

PV