Hiện trường vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng tại đèo Ngọc Vin
19:13 11/07/2020

Vụ tai nạn giao thông tại khu vực đèo Ngọc Vin, trên quốc lộ 14C thuộc địa phận xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy (Kon Tum) đã làm năm người chết và 35 người bị thương. Ngoài bốn người bị thương trong tình trạng nguy kịch, đa số những người còn lại đều có sức khoẻ ổn định. Dưới đây là một số hình ảnh hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng.

[Cập nhật] Tai nạn xe khách ở đèo Ngọc Vin: Đa số người bị thương đã qua cơn nguy kịch
09:30 11/07/2020

Đến 10 giờ 30 phút sáng 11-7, vụ tai nạn giao thông tại khu vực đèo Ngọc Vin, trên Quốc lộ 14C thuộc địa phận xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy (Kon Tum) đã có thêm một nạn nhân tử vong, nâng tổng số người bị chết trong vụ việc này lên thành năm người. Tất cả các nạn nhân còn lại đều đã được lực lượng chức năng khẩn trương đưa đi cấp cứu.

Nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh miền trung
08:58 11/07/2020

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 11-7, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi hơn 40 độ C. Nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt cao. Nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Chuyển đổi sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu
02:18 12/07/2020

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền và người dân các  tỉnh Nam Trung Bộ đã  triển khai nhiều giải pháp chuyển đổi sản xuất nông nghiệp để thích ứng với biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng khốc liệt, bảo đảm sinh kế cho người dân bền vững.

Chớ đùa với “tử thần”
02:13 12/07/2020

Tình trạng xe khách lạng lách, phóng nhanh vượt ẩu để tranh giành khách luôn là nỗi ám ảnh đối với hành khách và người tham gia giao thông. Khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết”, “An toàn là bạn, tai nạn là thù” có lẽ lái xe nào cũng thuộc lòng nhưng không ít vụ tai nạn thảm khốc vẫn xảy ra mà lỗi chủ yếu do người điều khiển phương tiện không chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Để an toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà, mỗi lái xe hãy nêu cao ý thức chấp hành luật lệ và văn hóa giao thông, thể hiện rõ lương tâm, trách nhiệm với cộng đồng khi ngồi sau tay lái. Xin đừng đùa với “tử thần”!

Bảo vệ quyền và sức khỏe của phụ nữ, trẻ em gái
02:08 12/07/2020

Chủ đề Ngày Dân số thế giới (11-7) năm nay được Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) chọn là “Đẩy lùi Covid-19: Cách thức bảo vệ quyền và sức khỏe của phụ nữ, trẻ em gái trong bối cảnh hiện tại” nhằm kêu gọi hãy bảo vệ sức khỏe phụ nữ và trẻ em gái trong mọi hoàn cảnh.

Viết tiếp tình sử dưới chân núi Mẹ
01:39 12/07/2020

Người Cơ Ho ở huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) gọi Lang Bian của họ là đỉnh núi Mẹ. Núi không chỉ là núi, đó là biểu tượng thiêng liêng, nơi khởi nguồn cho những cảm xúc và khát vọng của cư dân bản địa. Câu chuyện ngắn kể dưới chân núi hôm nay là huyền thoại mối tình vĩnh cửu trong ký ức tộc người, và câu chuyện tình mới như mạch tiếp nối thiên tình sử xưa cha ông viết dở. Chuyện nàng Ka Lang và chàng Ha Bian ngày xưa thật buồn, còn chuyện mới của cô gái Cơ Ho Cơliêng Rolan và chàng trai người Mỹ Gio-sơ Ghi-ke-ma là những dòng kể vui tươi...

Thái Bình hỗ trợ các đối tượng phát sinh gặp khó khăn do dịch Covid-19
16:26 11/07/2020

Sáng 11-7, tại Kỳ họp thứ mười, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Thái Bình khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2020, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết quy định hỗ trợ một số đối tượng phát sinh trong quá trình thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tìm bốn người trốn khỏi khu cách ly ở Tây Ninh
14:56 11/07/2020

Ngày 11-7,  ngành công an và y tế tỉnh Tây Ninh thông báo truy tìm bốn người Trung Quốc trốn khỏi Khu Cánh ly tập trung điểm Trường trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Tây Ninh (xã Thái Bình, huyện Châu Thành).